Nhiều trải nghiệm mới tại Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai”

Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai” mở rộng năm 2022 sẽ khai mạc ngày 26/8/2022 với chủ đề “Lào Cai huyền diệu”. Đây là sự kiện du lịch lớn với sự tham gia của các tỉnh vùng núi Tây Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh.

Điểm mới của Festival năm nay là sự kết nối các hoạt động quảng bá du lịch của tỉnh Lào Cai với 14 tỉnh Trung du miền núi phía Bắc và TP.Hồ Chí Minh. Vì vậy, khi đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều sản phẩm du lịch mới không chỉ của Sa Pa mà còn của các tỉnh vùng núi Tây Bắc và TP.Hồ Chí Minh.

Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai” hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm hấp dẫn cho du khách thông qua sản phẩm mang tính đặc trưng của các tỉnh vùng cao biên giới. Nổi bật là hoạt động thí điểm sản phẩm du lịch đặc trưng tại Sa Pa sẽ diễn ra tại khu vực khuôn viên của Nhà Du lịch Sa Pa, nơi du khách có thể cảm nhận một không gian tĩnh lặng để thưởng thức những giai điệu khèn lá, khèn môi, những lời đối đáp, những trang phục độc đáo của nam nữ người Mông, người Dao…

Đặc biệt, trong khuôn khổ Festival lần này, show diễn “Sa Pa lặng lẽ yêu” là bức tranh hoạt cảnh sinh động, ngợi ca nét đẹp trong đời sống dân tộc Mông ở Lào Cai. Show diễn “Sa Pa lặng lẽ yêu” có thời lượng 25 phút, được trình diễn liên tục trong khung giờ từ 20h00 đến 23h00 hàng ngày, từ ngày 26/8/2022 đến 04/9/2022 tại khuôn viên Nhà Du lịch Sa Pa. Mỗi suất diễn phục vụ tối đa 80 khán giả. Đến đây, du khách có thể cảm nhận một không gian Sa Pa mới đầy yêu thương.

Theo kế hoạch, lễ khai mạc diễn ra vào tối ngày 26/8/2022 tại Trung tâm thị xã Sa Pa với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc nhằm tôn vinh văn hóa dân tộc truyền thống, ngợi ca vẻ đẹp của đất và người Lào Cai, nơi du khách bốn phương tụ hội, được gặp gỡ với thiên nhiên tươi đẹp, con người thân thiện, mến khách. 

Chương trình nghệ thuật “Lào Cai huyền diệu” sẽ diễn ra tối ngày 28/8 tại Quảng trường Trung tâm của thành phố Lào Cai. Người dân và du khách sẽ được thưởng thức màn bắn pháo hoa trong đêm diễn ra chương trình nghệ thuật.

Trong khuôn khổ Festival du khách còn được trải nghiệm các hoạt động mới tại khu trưng bày quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch, sản phẩm du lịch đặc sắc, sản vật của các địa phương trong nhóm hợp tác với các tỉnh Tây Bắc mở rộng. Đồng thời, Festival còn giới thiệu các điểm đến hấp dẫn tiêu biểu của tỉnh Lào Cai như Đỉnh núi Fansipan, Bãi đá cổ, Dinh Hoàng A Tưởng, Thác Bay, Điểm du lịch Công viên Choản Thèn, Điểm du lịch Nghĩa Đô…

Tiết mục nghệ thuật biểu diễn tại Trung tâm thị xã Sa Pa.

Kể từ ngày 15/3/2022 khi mở cửa hoàn toàn du lịch trong nước và quốc tế, tỉnh Lào Cai nói chung và thị xã Sa Pa nói riêng luôn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách, đặc biệt là khách nước ngoài. Vào các ngày nghỉ lễ và cuối tuần, Sa Pa thường trong tình trạng “cháy” phòng khách sạn.

Với tinh thần đem đến cho du khách những trải nghiệm mới, những không gian mới và độc đáo, tỉnh Lào Cai và các địa phương như Sa Pa, Bát Xát, Bắc Hà cố gắng tổ chức các hoạt động văn hóa, du lịch có nhiều ý tưởng sáng tạo. Festival Tinh hoa Tây Bắc-Hương sắc Lào Cai hứa hẹn sẽ đem đến những hình ảnh đặc trưng nhất của vùng Tây Bắc, tạo sự đổi mới để thúc đẩy du lịch phát triển, liên kết du lịch với các vùng trong cả nước đồng thời tạo nên sản phẩm du lịch, văn hóa độc đáo.

Thời điểm này, Sa Pa bắt đầu bước vào mùa lúa chín. Du khách đến đây cũng sẽ có dịp tham quan, chiêm ngưỡng các thửa ruộng bậc thang vàng óng ả nằm san sát bên sườn núi./.

P-T.Q