Nhiều hoạt động ý nghĩa trong dịp Tết Bunpimay 2021

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đã được tổ chức tại thành phố Thái Nguyên như: chúc Tết, tặng quà cho các lưu học sinh, tổ chức các nghi lễ Tết cổ truyền Bunpimay theo phong tục của Lào...

Ngày 10/4, tại Trường Cao đẳng Thái Nguyên (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên tổ chức đón Tết cổ truyền Bunpimay - Lào năm 2021 với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Lào; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh cùng hơn 250 lưu học sinh Lào, Campuchia đang học tập, nghiên cứu tại các trường trên địa bàn.

Chú thích ảnhNghi thức buộc chỉ trong Tết cổ truyền Bunpimay của Lào.

Tại chương trình, nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đã được tổ chức như: chúc Tết, tặng quà cho các lưu học sinh, tổ chức các nghi lễ Tết cổ truyền Bunpimay theo phong tục của Lào... Ngoài ra, nhiều tiết mục văn nghệ ca múa nhạc đặc sắc do sinh viên Lào và sinh viên Việt Nam cùng biểu diễn đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong dịp Tết Bunpimay.

Đồng thời, chương trình thể hiện tình đoàn kết, gắn bó lâu đời giữa hai đất nước, hai dân tộc anh em. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên nhiều sinh viên Lào, Campuchia không được về nước đón Tết, tuy nhiên, được sự quan tâm của tỉnh Thái Nguyên cũng như lãnh đạo các trường trên địa bàn, các em đã được đón Tết trong không khí đầm ấm, vui vẻ bên các thầy, cô giáo và các bạn sinh viên Việt Nam.

Chú thích ảnh

Biểu diễn nghệ thuật đón Tết cổ truyền Bunpimay của Lào. 

Tỉnh Thái Nguyên hiện đang có trên 1.800 lưu học sinh, sinh viên Lào, Campuchia đang nghiên cứu, học tập tại 11 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn. Tổ chức cho lưu học sinh Lào đón Tết cổ truyền Bunpimay là hoạt động được Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên tổ chức hằng năm.

Thông qua hoạt động này, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên tạo cơ hội cho các lưu học sinh nước bạn được giao lưu với sinh viên Việt Nam, tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống giữa hai bên, qua đó tạo điều kiện tốt hơn trong quá trình học tập, nghiên cứu tại tỉnh Thái Nguyên. Đặc biệt, sau khi về nước, các em sẽ là cầu nối hữu nghị bền chặt trong mối quan hệ đặc biệt giữa tỉnh Thái Nguyên với nước bạn Lào, Campuchia./.

TTXVN