Ngoại trưởng Singapore thăm Malaysia

Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan bắt đầu chuyến thăm chính thức Malaysia từ hôm nay, 15/1.

Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan thăm chính thức Malaysia từ ngày 15-18/1. (Nguồn: Reuters)

Chuyến thăm kéo dài 4 ngày là chuyến công du đầu tiên của Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan tới Malaysia kể từ khi ông Anwar Ibrahim trở thành Thủ tướng thứ 10 của Malaysia vào tháng 11 năm ngoái.

CNA trích dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Singapore cho hay, Tiến sĩ Balakrishnan sẽ có cuộc diện kiến với Quốc vương Al-Sultan Abdullah Sultan Ahmad Shah, chào xã giao Thủ tướng Anwar Ibrahim, hội đàm với người đồng cấp Zambry Abdul Kadir và các cuộc gặp với Bộ trưởng Giao thông vận tải Anthony Loke, Bộ trưởng Kinh tế Rafizi Ramli và các quan chức khác.

Bộ trên nhấn mạnh, chuyến thăm của Ngoại trưởng Balakrishnan "nhấn mạnh tình hữu nghị lâu đời và quan hệ gần gũi giữa Singapore và Malaysia, đồng thời nhằm tăng cường hợp tác song phương với chính phủ mới của Malaysia".

Chuyến công du Malaysia của Ngoại trưởng Balakrishnan diễn ra không lâu sau chuyến thăm chính thức đảo quốc Sư tử của Quốc vương Malaysia Al-Sultan Abdullah cùng Hoàng hậu Alallah Sultan Iskandar Al-Haj, theo lời mời của Tổng thống Halimah Yacob (từ ngày 25-28/10/2022).

Theo The Star, trong chuyến thăm, Quốc vương Al-Sultan Abdullah nhấn mạnh tầm quan trọng đối với hai nước trong làm việc cùng nhau, hợp tác và cộng tác trong bối cảnh địa chính trị, địa kinh tế và địa chiến lược toàn cầu đang thay đổi.

“Với tư cách là các thành viên sáng lập của ASEAN, Malaysia và Singapore nên tiếp tục hợp tác với nhau và với phần còn lại của ASEAN, cũng như với các đối tác ưu tiên của chúng ta để đảm bảo Đông Nam Á sẽ là một khu vực hòa bình, ổn định và thịnh vượng”.

Singapore và Malaysia thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 1/9/1965.

TG&VN