Nghĩa địa máy bay ở Thái Lan hút khách du lịch

Bãi đất trống, nơi đặt những chiếc máy bay bị bỏ hoang, lại trở thành một điểm du lịch độc đáo, thu hút sự quan tâm của nhiều khách du lịch.

Nằm trên bãi đất trống là hai chiếc máy bay MD-82. Trước đây, chúng thuộc quyền quản lý và vận hành bởi hãng hàng không Orient Thai Airlines khai thác.

Tuy đã xuống cấp trầm trọng, hư hỏng và rỉ sét nhiều chỗ nhưng 2 "chú chim sắt" này lại nhận được sự quan tâm của nhiều du khách khi đến với Thái Lan.

Họ sẵn sàng trả 300 baht (gần 200.000 đồng) để ngắm nhìn những chiếc máy bay cũ. Hiện tại, nghĩa trang được một phụ nữ quản lý. Bà cùng gia đình sống ngay trong khoang chính của một máy bay.

nghia dia may bay,  Thai Lan,  du lich Thai Lan,  diem den Thai Lan anh 1

Bãi đất trống nơi đặt những chiếc máy bay bị bỏ hoang vô tình trở thành điểm đến yêu thích của du khách. Ảnh: AFP.

Được biết, hai chiếc máy bay được đưa đến bãi đất trống này theo dự án của một nhà đầu tư nước ngoài. Họ muốn biến chúng thành các quán bar ngoài trời, dùng thân máy bay làm sân khấu cho các ban nhạc và phòng phục vụ cho nhân viên.

Dự án này đã thất bại và những chiếc máy bay bị nhà đầu tư bỏ lại. Bãi đất trống trở thành nơi an nghỉ cuối cùng của chúng.

Hầu hết nội thất bên trong chúng đã được tháo dỡ, chỉ còn thảm, khoang hành lý phía trên và nhà vệ sinh. Chiếc máy bay bị cắt thành nhiều phần. Mặt nạ dưỡng khí, sách hướng dẫn an toàn bay và một số vật dụng rơi vãi xung quanh làm bầu không khí càng trở nên ghê rợn.

Coconuts Bangkok cũng đã đưa ra hướng dẫn cụ thể cho du khách muốn đến thăm "nghĩa địa" độc đáo này từ vài năm trước.

Lô đất trống ở đường Ramkhamhaeng, phía đông thủ đô Bangkok, nằm lọt thỏm trong nhiều khu chung cư cao tầng xung quanh và bên cạnh một tiệm sửa chữa ôtô là địa điểm của nghĩa trang máy bay này.

Zing.vn