Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long (Techfest Mekong) 2022

Sáng 19/10, tại Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (TP Cần Thơ), UBND thành phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long, với chủ đề “Khát vọng vùng đất Chín Rồng” Techfest Mekong 2022.

Techfest Mekong 2022 là sự kiện quy mô vùng, thuộc khuôn khổ Techfest Việt Nam - sự kiện thường niên lớn nhất dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì thực hiện, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội. 

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long (Techfest Mekong) 2022

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022 (Techfest Mekong 2022).

Với chuỗi 12 sự kiện chuyên sâu diễn ra trong suốt 2 ngày 19 và 20/10 cùng các chuyên đề xoay quanh thông điệp “Khát vọng vùng đất Chín Rồng” như: Diễn đàn khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long; cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long; lễ ra mắt mạng lưới cố vấn khởi nghiệp đổi mới sang tạo TP Cần Thơ và mạng lưới nhà đầu tư, quỹ đầu tư; các phiên tư vấn kết nối tư vấn đầu tư và 8 hội thảo chuyên đề.

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long (Techfest Mekong) 2022
Các hoạt động tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. 

Sự kiện cũng quy tụ các đơn vị, cá nhân tham gia trưng bày với hơn 100 gian triển lãm, trưng bày trực tiếp và 30 gian triển lãm trực tuyến giới thiệu các sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sản phẩm khoa học - công nghệ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, trong nước và quốc tế kết nối sản phẩm đến người tiêu dùng, nhà quản lý, nhà khoa học, cộng đồng doanh nghiệp.

Các hoạt động tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022 nhằm tiếp tục góp phần tạo động lực và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân cho mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Đây cũng là cơ hội để TP Cần Thơ trở thành một trong những địa phương đóng vai trò hạt nhân cùng với tỉnh, thành phố trong khu vực phát triển các lĩnh vực thế mạnh theo hướng mở để thu hút các nguồn lực bên trong và bên ngoài, triển khai các hoạt động để kết nối các mạng lưới và cung cấp dịch vụ hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tin, ảnh: QUANG ĐỨC