Ngày đầu tiên Hà Nội không có ca mắc COVID-19 mới sau gần 3 tháng

Chiều 26/9, CDC Hà Nội cho biết, thành phố tiếp tục không phát hiện ca mắc COVID-19 mới. Như vậy, sau gần 3 tháng, TP không phát hiện ca mắc trong ngày.

Cộng dồn số ca mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay), TP Hà Nội có 3.965 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.601 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.364 ca.

Được biết, TP. Hà Nội đã xây dựng 4 kịch bản dạy học ứng phó với diễn biến của dịch COVID-19. Trong những kịch bản này có việc tổ chức cho học sinh lớp 6, lớp 9, lớp 10 và lớp 12 ở “vùng xanh” được đến trường học tập.

Hà Nội: Đã có kịch bản cho học sinh 'vùng xanh' trở lại trường

Hà Nội có kịch bản tổ chức cho học sinh lớp 6, lớp 9, lớp 10 và lớp 12 ở “vùng xanh” được đến trường học tập. Ảnh: Thanh Hùng

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng cơ quan y tế xây dựng dự thảo bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trường học và hướng dẫn chi tiết phòng chống dịch COVID-19 tại trường để có thể đón học sinh trở lại trường.

Trong những kịch bản này có việc tổ chức cho học sinh lớp 6, lớp 9, lớp 10 và lớp 12 ở “vùng xanh” được đến trường học tập.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng xây dựng Dự thảo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học, áp dụng khi mở cửa trường học trở lại nếu điều kiện cho phép. Dự thảo gồm 15 tiêu chí, với 3 giai đoạn: trước khi học sinh đến trường, khi đến trường và kết thúc buổi học./.

Minh Khánh