Một bé gái tặng Quỹ phòng chống COVID-19 hơn 33 triệu đồng tiết kiệm

Câu chuyện một bé gái lớp 5 đập lợn đất rồi ủng hộ toàn bộ cho Quỹ phòng chống COVID-19 đã minh chứng cho tinh thần cả nước đồng lòng chống dịch, không phân biệt tuổi tác.

Làn sóng COVID-19 lần thứ 4 với diễn biến phức tạp và khó lường hơn, nhiều mạnh thường quân đã cùng chung tay đồng hành, tiếp sức nhân viên y tế cơ sở và các lực lượng thầm lặng trên tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Câu chuyện bé gái lớp 5 đập lợn đất rồi ủng hộ toàn bộ cho Quỹ phòng chống COVID-19 đã minh chứng cho tinh thần cả nước đồng lòng chống dịch, không phân biệt tuổi tác.

Cháu bé tên Nguyễn Ngọc Minh, nhà tại xã Đông La, Hoài Đức, Hà Nội - học sinh lớp 5 Trường Marie Curie đã nuôi "con lợn đất" và quyết định nhờ mẹ đưa đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để trao tặng cho Quỹ Phòng chống COVID-19.

Ảnh: Ngô Ngọc Huy

Cháu bé tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã có suy nghĩ rất đẹp, rất nhân văn rằng số tiền ủng hộ đó sẽ góp phần nhỏ bé của mình để nhà nước mua vaccine, vừa cứu mọi người và cứu mình.

Cháu Minh háo hức diện đồng phục cùng mẹ mang lợn đất đến văn phòng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc tại phố Tràng Thi, Hà Nội. Cháu nói rằng: "Con lợn đất của con chắc có khoảng gần 20 triệu, bây giờ mổ ra, nếu thiếu, con xin mẹ bù thêm cho đủ chẵn 20 triệu, nếu thừa con xin tặng tất cả cho quỹ luôn".

Cháu Nguyễn Ngọc Minh (áo xanh).

Sau khi đập lợn đất, số tiền kiểm đếm được không phải 20 triệu như dụ đoán mà là hơn 33 triệu đồng. Cháu Minh vui mừng hân hoan vì không phải xin thêm tiền của mẹ, mà số tiền ủng hộ lại lớn hơn mong đợi rất nhiều.

Nắn nót viết tên mình vào tờ phiếu biên nhận (vì chưa biết ký), cháu nói: "Con lợn khi đập nó vẫn cười, và con cầm tờ giấy biên nhận này cũng cười rất vui".

Sau khi hành động của cháu bé được chia sẻ trên mạng xã hội nhiều người đã dành lời khen cho em và gia đình. Cháu bé thật sự là tấm gương sáng về lòng nhân hậu, tương thân tương ái, cùng với đó, nhiều lời chúc tốt đẹp đã được gửi đến em và gia đình.

Thông tin từ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho hay chiều ngày 4.6, bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ từ cháu Nguyễn Ngọc Minh (10 tuổi - thôn La Tinh, xã Đông La, Hoài Đức, Hà Nội) số tiền là 33 triệu 635 nghìn đồng. Đây là số tiền cháu tiết kiệm từ tiền mừng tuổi trong suốt 4 năm qua.

Trước đó, chiều 3/6 tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức phát động chương trình nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID -19” trên Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400; Tổng Liên đoàn chính thức phát động chương trình “Vaccine cho công nhân” thông qua Quỹ Xã hội Từ thiện Tấm Lòng Vàng Lao động./.

Thùy Linh