Mang nét đẹp văn hóa Việt Nam đến Army Games 2021

Trong cuộc thi nghệ thuật Army Games 2021 tổ chức tại Liên bang Nga từ ngày 24 đến 30/8, nội dung thi múa đơn của đội tuyển "Đội quân văn hóa" Quân đội Nhân dân Việt Nam xếp thứ 4/13 đơn vị tham dự.

Tại Army Games 2021, 19 nước tham gia các hoạt động văn hóa nhưng chỉ có 13 nước đủ điều kiện tham gia cuộc thi "Đội quân văn hóa" gồm các vòng thi: hát, biểu diễn nhạc cụ, múa và triển lãm. 

Với chủ đề "Chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đất nước, con người, quê hương", các ca sĩ, nghệ sĩ là những quân nhân các nước đã mang đến cuộc thi nhiều tác phẩm nghệ thuật thể hiện tình yêu Tổ quốc, xây dựng cuộc sống mới đầy cảm xúc và không kém phần sáng tạo.

Mang nét đẹp văn hóa Việt Nam đến Army Games 2021 - Ảnh 1.

Thiếu úy Nguyễn Thu Thủy với tiết mục dự thi tại Army Games 2021 .Ảnh: ĐÌNH HÙNG

Thiếu úy Nguyễn Thu Thủy, người tham gia cuộc thi múa đơn, cho biết đây là niềm vinh dự rất lớn đối với cô và sau mỗi cuộc thi là sự trưởng thành, trong đó có cả niềm tự hào khi khoác lên mình bộ quân phục thiêng liêng, mang màu cờ sắc áo tham dự một sự kiện văn hóa lớn trên trường quốc tế. Tiết mục múa nón quai thao của cô đã mang nét đẹp văn hóa Việt đến với bạn bè quốc tế thông qua cuộc thi đầy ý nghĩa trong giai đoạn toàn cầu ứng phó với đại dịch COVID-19.

Tham gia cuộc thi "Đội quân văn hóa" tại Army Games 2021, đội tuyển "Đội quân văn hóa" Việt Nam đã lựa chọn chất liệu văn hóa và nhạc cụ dân tộc để sáng tác, biên đạo mới nhiều tác phẩm kết hợp tinh tế giữa truyền thống và hiện đại. 

Mỗi tác phẩm đều mang âm hưởng văn hóa các vùng miền được các ca sĩ, nghệ sĩ thể hiện một cách trực quan, sinh động đã giúp bạn bè quốc tế hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam. Sau 2 vòng thi loại trực tiếp, các tiết mục của đội tuyển "Đội quân văn hóa" Việt Nam đều được ban tổ chức đánh giá cao và nằm trong tốp đầu các nước tham dự.

NLĐ