Malaysia: Doanh số bán xe của Proton tăng lên mức cao của bốn năm

Hãng sản xuất ôtô Proton của Malaysia vừa cho hay doanh số bán xe của hãng trong tháng Năm đạt mức cao nhất kể từ tháng 7/2015 là 10.611 chiếc.

Hãng sản xuất ôtô Proton của Malaysia vừa cho hay doanh số bán xe của hãng trong tháng Năm đạt mức cao nhất kể từ tháng 7/2015 là 10.611 chiếc.

Theo Proton, thuộc sở hữu của Consortium trong nước DRB-HICOM và tập đoàn Zhejiang Geely Holding Group của Trung Quốc, hãng đã ghi nhận doanh số bán hàng cao nhất trong 46 tháng nhờ dòng xe thể thao đa dụng.

Doanh số bán xe trong tháng 5/2019 của Proton đã tăng 51,3% so với tháng Tư, đưa tổng mức tăng về doanh số trong thời gian từ tháng 1-5/2019 lên hơn 70% so với cùng giai đoạn năm ngoái. Thị phần của Proton trong tháng vừa qua ước tính ở mức 17,2%.

Giám đốc điều hành của Proton, Li Chunrong cho hay với mức tăng 70% về doanh số bán, Proton đang bắt đầu “thu được trái ngọt” từ hoạt động đầu tư vào sản phẩm, con người và các cửa hàng. Proton tin tưởng rằng kết quả khả quan này sẽ được duy trì trong cả năm nay.

Theo Giám đốc Li, chiến lược của Proton từ nay đến cuối năm là tiếp tục thúc đẩy doanh số bán bằng cách cho ra mắt những phiên bản nâng cấp của các mẫu xe hiện nay và cải thiện trải nghiệm thương hiệu khi mở thêm các cửa hàng 3S/4S (3S gồm bán hàng, dịch vụ, phụ tùng thay thế; 4S gồm 3S và dịch vụ thân vỏ và sơn xe) sau khi nhận được phản hồi tích cực từ thị trường.

Ông Li cũng cho hay những nỗ lực trên giúp đảm bảo hình ảnh thương hiệu của Proton được cải thiện, khi hãng tiếp tục xác định lại giá trị thương hiệu của mình để chuẩn bị giới thiệu thêm các mẫu xe mới được phát triển cùng với Geely trong tương lai./.