Ấm áp buổi gặp mặt chào đón Năm mới 2022 tại Hàn Quốc

Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức Gặp mặt chào đón Năm mới-mừng Xuân Nhâm Dần 2022 nhằm tăng cường tình hữu nghị Việt-Hàn.

Mới đây, tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc), trong thời tiết lạnh giá của mùa Đông, một bầu không khí nồng ấm tình hữu nghị Việt-Hàn đã lan tỏa và sưởi ấm trái tim của những người con xa xứ. Tại đây, không khí mùa Xuân Việt Nam như đang ùa vào, hiện hữu dưới mái chùa linh thiêng giữa thủ đô Seoul.

Đã thành thông lệ, cứ mỗi năm, vào dịp đầu Xuân (theo tiết mùa Việt Nam), Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, đứng đầu là sư cô Thích Nữ Giới Tánh lại tổ chức một buổi lễ gặp mặt chào đón Năm mới, nhằm tạo bầu không khí ấm áp cho những người con xa xứ đón Tết cổ truyền dân tộc và giúp vơi bớt nỗi nhớ quê hương đất nước.

Vào những ngày này, tuyết rơi rất lạnh và buồn, những người con xa xứ luôn hướng về quê hương và cảm nhận sự ấm cúng khi cùng nhau quây quần bên những cành mai vàng, cành đào thắm dưới mái nhà chung của ngôi chùa - nơi là mái nhà tâm linh của tất cả những người Việt xa xứ tại xứ sở Kim chi. Mọi người đều cầu mong một mùa Xuân mới, một Năm mới an lành với tất cả mọi người trên toàn thế giới.

Năm nay, buổi gặp mặt chào đón Năm mới, mừng Xuân Nhâm Dần 2022 thật đặc biệt khi có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng; ông Lee Seung-ro, Thị trưởng Seongbuk-gu (Seoul); bà Kim Chun-Rye, đại diện Ủy ban Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội đồng thành phố Seoul; đại diện Tông Tào Khê - Phật giáo Hàn Quốc; Thượng tọa Tan Tan, Giám đốc Viện bảo tàng Trung ương Phật giáo Hàn Quốc.

Gặp mặt chào đón năm mới tại Hàn Quốc
Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, Giám đôc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc gặp gỡ, đón tiếp khách tại sự kiện. (Nguồn: BTC)

Sự hiện diện của các đại biểu đã thể hiện sự quan tâm của chính quyền sở tại đối với văn hóa Việt Nam, với cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Hàn Quốc.

Mặc dù trong bối cảnh phòng chống dịch, chính quyền Seoul đã tạo điều kiện để tổ chức sự kiện ý nghĩa này. Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, ấm tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Đây cũng là dịp để cộng đồng được vui Xuân, mừng đón Tết cổ truyền và thể hiện lời ca tiếng hát, điệu múa mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh tại sự kiện:

Gặp mặt chào đón năm mới tại Hàn Quốc
Sự hiện diện của các đại biểu đã thể hiện sự quan tâm của chính quyền sở tại đối với văn hóa Việt Nam, với cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Hàn Quốc. (Nguồn: BTC)

 

Gặp mặt chào đón năm mới tại Hàn Quốc
Niềm vui của người Việt tại buổi gặp mặt đầu Xuân. (Nguồn: BTC)

 

Gặp mặt chào đón năm mới tại Hàn Quốc
Một bầu không khí nồng ấm tình hữu nghị Việt-Hàn đã lan tỏa và sưởi ấm trái tim của những người con xa xứ. (Nguồn: BTC)

TG&VN