Lung linh Sa Pa về đêm

Sa Pa không chỉ quyến rũ vào ban ngày với cảnh mây vờn núi, ruộng bậc thang đẹp ngút ngàn hay đỉnh núi Fansipan cao ngất. Sa Pa còn rất hấp dẫn mỗi khi Mặt trời khuất núi, mây trắng chuyển màu hồng kỳ ảo, còn khi màn đêm buông xuống, ánh đèn điện từ đường phố và các tòa nhà tạo nên một vẻ đẹp rực rỡ cho xứ sở này.

Sapa về đêm khá thú vị, lung linh và náo nhiệt. Bất kể trời mưa hay không, du khách cũng không nên bỏ qua những điểm vui chơi buổi tối ở đây.

Khu phố “Tây” Sa Pa dẫn đến quảng trường trung tâm.

Điểm đông vui nhất chắc chắn là quảng trường nằm ngay trung tâm thị xã, nơi có sân vận động thường là điểm biểu diễn nghệ thuật, nơi có Nhà thờ Đá cổ kính nay đã gần 130 năm tuổi hay phố đi bộ Cầu May vốn được du khách gọi là con phố Tây. Đây cũng là nơi thường xuyên tổ chức các sự kiện văn hóa, du lịch của tỉnh Lào Cai và thị xã Sa Pa như Festival Tinh hoa Tây Bắc, Chợ Tình khâu vai, triển lãm ảnh du lịch… Các nam nữ thanh niên địa phương sẽ diện những bộ trang phục dân tộc truyền thống, cùng biểu diễn những điệu múa, điệu khèn đậm bản sắc Tây Bắc của đồng bào dân tộc sinh sống tại Sa Pa. Chính vì thế, cô Clara (21 tuổi đến từ Bỉ) đã phải thốt lên: "Sa Pa thực sự rất bắt bắt".

Dường như trời mưa cũng không cản được bước chân du khách ưa khám phá Sa Pa về đêm.

Không chỉ vào cuối tuần mà những ngày thường từ thứ hai đến thứ sáu, khu vực này vẫn diễn ra các hoạt động vui chơi của giới trẻ các buôn làng, bày bán đồ lưu niệm, sản vật địa phương. Trước mặt Nhà thờ Đá là những toà biệt thự rêu phong cũ kĩ. Kiến trúc Nhà thờ mang đậm nét châu Âu, được xây dựng từ năm 1895 do người Pháp thiết kế và thi công. Vào ban đêm, ánh đèn điện bật sáng càng làm vẻ đẹp huyền bí của nhà thờ thêm nổi bật, hấp dẫn. Có lẽ đây là một trong những công trình còn giữ được khá nguyên vẹn kiến trúc Pháp cổ sót lại ở vùng núi Tây Bắc.