Lễ vinh danh các VĐV ASEAN đoạt huy chương tại Olympic và Paralympic Tokyo 2020

Chiều ngày 3/12, Ban thư ký ASEAN đã long trọng tổ chức buổi lễ vinh danh 15 VĐV ASEAN đoạt huy chương tại Olympic Tokyo 2020 và 35 VĐV Paralympic Tokyo 2020. Thế thao Paralympic Việt Nam vinh dự có sự góp mặt của VĐV Lê Văn Công ở môn Cử tạ.

Thế thao Paralympic Việt Nam vinh dự có sự góp mặt của VĐV Lê Văn Công ở môn Cử tạ.

VĐV Lê Văn Công vừa trở về từ giải vô địch Cử tạ người khuyết tật thế giới 2021 (diễn ra từ ngày 28/11 đến 5/12 tại Thủ đô Tbilisi - Georgia với sự tham dự của 72 quốc gia và vùng lãnh thổ) với thành tích 170 kg, giành HCB. HCV thuộc về Qarada, lực sĩ người Jordan đạt thành tích 174 kg. Đây cũng chính là gương mặt vượt qua lực sĩ Lê Văn Công ở Paralympic Tokyo để giành HCV.

Phát biểu tại lễ vinh danh các VĐV ASEAN đoạt huy chương tại Olympic và Paralympic Tokyo 2020, Tổng thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi đánh giá cao những nỗ lực, sự cố gắng và hy sinh của các VĐV ASEAN, đặc biệt là trong thời điểm vô cùng khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Mỗi VĐV không chỉ kiên trì tập luyện mà còn biến sức mạnh cá nhân thành sức mạnh tập thể, qua đó khẳng định vị thế của khu vực ASEAN trên đấu trưởng thể thao lớn nhất hành tinh.

Tổng thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi cũng hy vọng các VĐV ASEAN sẽ tiếp tục làm cho thể thao khu vực không ngừng lớn mạnh trong tương lai.

Đại diện cho các VĐV đoạt huy chương tại Olympic và Paralympic Tokyo 2020 được vinh danh tại buổi lễ, nữ VĐV Olympic môn Cử tạ Phillippines Hidilyn Diaz, người đã giành HCV Olympic đầu tiên cho quốc gia này đã chia sẻ cảm xúc về thành công của mình. Thời khắc vinh quang đó, Hidilyn Diaz tự hào vì mình không chỉ là một VĐV Philippines mà còn là một VĐV ASEAN.

Nhắn nhủ tới các đồng nghiệp và các thế hệ VĐV kế cận, Hidilyn Diaz khẳng định “hãy cứ chuyên tâm tập luyện, thật chăm chỉ, thành công chắc chắn sẽ đến với bạn”./.

Bài và ảnh: A.T