Lào trao trả cho Campuchia người nhập cảnh bất hợp pháp

Bốn công dân Campuchia nhập cảnh bất hợp pháp để tìm việc làm đã được nhà chức trách Lào bàn giao lại cho cơ quan sở tại.

Nhóm người bị bắt giữ sau khi khi vượt biên trái phép từ tỉnh Kratie sang Lào để tìm việc làm. Đại sứ quán Campuchia tại Lào đã phối hợp với Tổng Lãnh sự quán nước này tại Pakse để tạo điều kiện cung cấp giấy tờ đi lại để nhóm người qua biên giới tại cửa khẩu Nong Nok Khaen – Trapeang Kriel, theo Khmer Times.

Kể từ năm ngoái, khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Lào đóng cửa biên giới với mọi trường hợp nhập cảnh phổ thông, vì vậy số lượng người được phát hiện nhập cảnh nước này bất hợp pháp là không nhỏ.

Campuchia là quốc gia ghi nhận tác động nghiêm trọng do đại dịch Covid-19, với hơn 30.000 người nhiễm bệnh và khoảng 263 người đã tử vong. Theo WHO, phần lớn các ca nhiễm ở Campuchia là do lây cộng đồng.

Campuchia hiện tại cũng đang đẩy mạnh tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân, với hơn 2.6 triệu người đã được tiêm mũi đầu, 1.9 triệu người được tiêm mũi 2. Hồi tháng 4, nước này phong tỏa cục bộ nhiều khu vực để phòng dịch, gây ra xáo trộn lớn về kinh tế và đời sống người dân./.

Tổng hợp