Lào kỳ vọng đón 1,4 triệu lượt du khách nước ngoài

Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào đặt mục tiêu thu hút ít nhất 1,4 triệu lượt khách du lịch nước ngoài đến nước này trong năm 2023.

Trên một đường phố ở thủ đô Viêng Chăn, Lào. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, trong năm 2023, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào có kế hoạch tăng cường thúc đẩy mô hình du lịch cộng đồng để thu hút du khách ngoài nước, trong khi tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Lao Thiao Lao” (Người Lào du lịch Lào” với kỳ vọng sẽ thu hút 1,2 triệu lượt khách du lịch nội địa trong năm 2023. Đây là chiến dịch được Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào phát động vào năm 2020 nhằm khuyến khích người Lào du lịch ở trong nước.

Phát biểu tại cuộc họp trong các ngày 23 - 23/1, Bộ trưởng Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, bà Suanesavanh Vignaket, nhấn mạnh bộ này sẽ phối hợp với chính quyền trung ương và địa phương lập kế hoạch phát triển du lịch, cũng như nâng cấp các điểm du lịch và chất lượng khách sạn, nhà nghỉ để đáp ứng các tiêu chuẩn ASEAN.

Lào hiện cũng đang tích cực chuẩn bị cho sự trở lại của khách du lịch Trung Quốc sau khi nước này nằm trong số 20 quốc gia được Chính phủ Trung Quốc "bật đèn xanh" cho các chuyến du lịch nước ngoài theo nhóm. Hiện Lao Airlines cũng đang có kế hoạch mở thêm các chuyến bay để đón du khách Trung Quốc.

TTXVN