Lào bỏ quy định xuất trình giấy chứng nhận tiêm vaccine và xét nghiệm COVID-19 cho người nhập cảnh

Chính phủ Lào vừa ban hành thông báo về việc bỏ quy định xuất trình Giấy chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine COVID-19 hoặc kết quả xét nghiệm nhanh COVID-19 trong vòng 48 giờ trước khi nhập cảnh vào Lào.

Khách nhập cảnh vào Lào không cần xuất trình Giấy chứng nhận tiêm vaccine và xét nghiệm COVID-19 kể từ ngày 23/12/2022. (Ảnh: TRỊNH DŨNG)

Theo thông báo mới nhất vừa ban hành ngày 23/12, Chính phủ Lào thay đổi biện pháp quản lý, phòng, chống dịch COVID-19 đối với những người từ nước ngoài nhập cảnh vào Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào.

Cụ thể, công dân Lào, người nước ngoài đang sinh sống tại Lào, người nước ngoài hoặc người không có quốc tịch khi nhập cảnh vào Lào không cần phải xuất trình Giấy chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine COVID-19 hoặc kết quả xét nghiệm nhanh COVID-19 trong vòng 48 giờ trước khi nhập cảnh vào Lào.

Trước đó, ngày 9/5/2022, Chính phủ Lào đã tuyên bố mở cửa tất cả các cửa khẩu quốc tế và cho phép công dân Lào, người nước ngoài, người không có quốc tịch được xuất nhập cảnh vào Lào; công dân quốc gia có hiệp định miễn thị thực với Lào có thể nhập cảnh mà không cần visa.

Tuy nhiên, trong hơn 7 tháng qua, Chính phủ Lào vẫn quy định phải xuất trình Giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine COVID-19 hoặc kết quả xét nghiệm nhanh trong vòng 48 giờ trước khi nhập cảnh vào Lào đối với công dân Lào, người nước ngoài đang sinh sống tại Lào, người nước ngoài hoặc người không có quốc tịch từ 12 tuổi trở lên.

Việc Lào thay đổi biện pháp quản lý, phòng, chống dịch COVID-19 đối với những người từ nước ngoài nhập cảnh vào Lào nêu trên là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch Lào khi 90% lượng khách du lịch tại Lào thời gian qua là đến từ nước ngoài, trong đó, lượng du khách đến từ các nước ASEAN chiếm đến 90%.

Nhandan.vn