Làng tăm hương Quảng Phú Cầu - địa điểm du lịch chưa bao giờ hết 'hot'

Thời gian gần đây, làng tăm hương Quảng Phú Cầu (huyện Ứng Hoà, Hà Nội) nổi lên như một địa điểm check-in mới lạ. Không những thu hút du khách trong nước mà còn là nơi được rất nhiều khách quốc tế tìm đến.

lang tam huong quang phu cau - dia diem du lich chua bao gio het hot hinh anh 1

Nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 35km về phía nam, du khách dễ dàng đến Quảng Phú Cầu bằng xe bus hoặc tự chạy xe máy. Không quá khó để các du khách có thể đến được đây. Nếu đi xe máy, bạn di chuyển theo Quốc lộ 21B, Tỉnh lộ 429. Nếu di chuyển bằng xe bus, bạn chỉ cần di chuyển đến bến xe Yên Nghĩa, sau đó bắt chuyến xe bus số 91 là có thể dễ dàng tìm đến ngôi làng tăm hương Quảng Phú Cầu.

 

lang tam huong quang phu cau - dia diem du lich chua bao gio het hot hinh anh 2

Tại đây gìn giữ nghề làm hương truyền thống, cũng là địa điểm check-in thu hút rất nhiều khách du lịch.​​​​

lang tam huong quang phu cau - dia diem du lich chua bao gio het hot hinh anh 3

Làng nghề hoạt động gần như quanh năm, lúc nào cũng nhộn nhịp. Cách bài trí ở đây cũng thường xuyên được thay đổi, phù hợp với từng thời điểm. Tuy nhiên, một vài chỗ vẫn được giữ nguyên, tạo dấu ấn cho du khách. Khi đến đây, du khách chỉ mất 50.000 đồng/người để có thể thoải mái vào chụp ảnh, check-in. Ngoài ra, tại đây còn cung cấp nhiều dịch vụ khác, như cho thuê áo dài, phụ kiện nón lá, quạt, thang xếp, ghế ngồi… phục vụ cho việc chụp ảnh của các du khách.

 

lang tam huong quang phu cau - dia diem du lich chua bao gio het hot hinh anh 4

 

lang tam huong quang phu cau - dia diem du lich chua bao gio het hot hinh anh 5

lang tam huong quang phu cau - dia diem du lich chua bao gio het hot hinh anh 6

Khách du lịch vô cùng yêu thích cách sắp xếp và sáng tạo ở đây. Hầu như mùa nào trong năm cũng tấp nập khách tham quan, đặc biệt là các du khách nước ngoài.

 

lang tam huong quang phu cau - dia diem du lich chua bao gio het hot hinh anh 7

Hitomi Fujiyama - du khách Nhật Bản cho biết bản thân rất thích thú trước khung cảnh ở đây. “Tôi biết đến nơi này qua mạng xã hội Instagram. Nơi đây đẹp đúng như trong ảnh.”

lang tam huong quang phu cau - dia diem du lich chua bao gio het hot hinh anh 8

Bà Elíse Huet - du khách Pháp tìm đến đây vì ấn tượng bởi những bức hình trên Instagram. Các du khách nước ngoài cực kỳ yêu thích nơi này, không chỉ riêng tính độc đáo, sáng tạo của nó, mà còn vì sự tò mò với cách thức làm ra sản phẩm ở đây. Làng nghề làm tăm hương Quảng Phú Cầu nổi tiếng không chỉ vì tính thẩm mỹ, độc đáo, mà còn vì tính thủ công, truyền thống. Nếu được tận mắt chứng kiến cách những người dân ở đây tạo ra một sản phẩm tăm hương, chắc chắn các du khách sẽ càng cảm thấy thú vị và yêu thích nơi này hơn nữa. Từ những công đoạn như chọn vầu, bó tăm, nhuộm phẩm,... đều được làm một cách tỉ mỉ, kĩ lưỡng.

 

lang tam huong quang phu cau - dia diem du lich chua bao gio het hot hinh anh 9

Cách làm thủ công khiến cho các sản phẩm có những nét đặc trưng riêng, cũng là một trong những điểm thu hút sự tò mò của các du khách.

lang tam huong quang phu cau - dia diem du lich chua bao gio het hot hinh anh 10

lang tam huong quang phu cau - dia diem du lich chua bao gio het hot hinh anh 11

Đối với người dân ở đây, công việc làm tăm hương tạo ra nguồn thu nhập ổn định.

lang tam huong quang phu cau - dia diem du lich chua bao gio het hot hinh anh 12

lang tam huong quang phu cau - dia diem du lich chua bao gio het hot hinh anh 13

Con đường ở Quảng Phù Cầu được nhuộm một màu đỏ rực rỡ của những bó tăm hương.

VOV