Khai mạc triển lãm ảnh và phim tài liệu về ASEAN

Tối 24-9, tại TP Biên Hòa, Bộ Thông tin - Truyền thông phối hợp UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức khai mạc triển lãm ảnh và phim phóng sự tài liệu trong Cộng đồng ASEAN năm 2019.


Lãnh đạo Bộ Thông tin - Truyền thông trao tặng ảnh, phim cho UBND tỉnh Đồng Nai tại buổi lễ.

Triển lãm trưng bày hơn 300 bức ảnh và trình chiếu gần 60 phim phóng sự tài liệu về các nước ASEAN, với ba chủ đề chính: đất nước, con người; công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và các dân tộc trong Cộng đồng ASEAN.

Toàn bộ các tác phẩm được giới thiệu đến công chúng tại triển lãm lần này đều đã đoạt giải hoặc lọt vào vòng chung khảo các kỳ liên hoan quốc tế ảnh và phim phóng sự tài liệu do Bộ Thông tin - Truyền thông tổ chức. Mỗi tác phẩm đều thể hiện góc nhìn riêng của các tác giả về đất nước, con người ở các quốc gia trong Cộng đồng ASEAN, giúp người xem có cái nhìn gần gũi, chân thực về Cộng đồng ASEAN.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, lãnh đạo Bộ Thông tin - Truyền và UBND tỉnh Đồng Nai cho rằng, triển lãm là sự kiện văn hóa có ý nghĩa rất lớn nhằm cụ thể hóa chương trình hành động của Chính phủ về tuyên truyền, quảng bá ASEAN năm 2019. Qua đó, giúp người dân trong khu vực gắn bó nhau hơn, cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN, vì mục tiêu đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Thông tin - Truyền thông đã trao tặng toàn bộ ảnh và phim phóng sự cho UBND tỉnh Đồng Nai để phục vụ tuyên truyền, quảng bá về Cộng đồng ASEAN.

Triển lãm đến hết ngày đến 27-9.