Indonesia bắt giữ trên 1.100 nghi can khủng bố

Phát ngôn Cảnh sát Quốc gia Indonesia, ông Poengky Indarti, ngày 5/4 cho biết kể từ năm 2018 đến nay, Biệt đội chống khủng bố Densus 88 đã bắt giữ 1.173 nghi can khủng bố trên lãnh thổ nước này.

Theo ông Poengky Indarti, các vụ bắt giữ với số lượng nghi can khủng bố lớn được thực hiện trong các sự kiện như bầu cử năm 2018, 2019 và 2021, Đại hội thể thao châu Á 2018 ở thủ đô Jakarta và Hội nghị của Quỹ Tiền tệ thế giới (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) tại Bali. Có một số trường hợp bị bắt giữ, nhưng sau khi điều tra không đủ chứng cứ kết tội nên đã được trả tự do.

Thời gian gần đây, một số vụ tấn công khủng bố đã xảy ra tại Indonesia. Ngày 28/4 vừa qua, một cặp vợ chồng đã đánh bom liều chết trước nhà thờ Cathedral, Makassar. Sau đó 3 ngày, một vụ tấn công khủng bố cũng đã xảy ra tại trụ sở Cảnh sát Quốc gia, thủ đô Jakarta. Thủ phạm đã bắn 6 phát súng vào trụ sở cảnh sát cho đến khi bị lực lượng chống khủng bố tiêu diệt.

Chú thích ảnh

Cảnh sát Indonesia bắt giữ các nghi can khủng bố có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, tại Jakarta. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Indonesia đã huy động hàng chục nghìn cảnh sát và binh sỹ bảo vệ an ninh các cơ sở tôn giáo trên khắp cả nước trong suốt các ngày lễ quan trọng của người Công giáo nhân dịp lễ Phục sinh bắt đầu từ ngày 1/4.

Ngoài Nhà thờ Chính tòa, ba nhà thờ khác là Nhà thờ Immanuel tại khu vực Trung Jakarta, Nhà thờ Santo Petrus ở Tây Jakarta được ưu tiên bảo vệ với 155 nhân viên an ninh tại mỗi địa điểm./.

Tổng hợp