IBM bổ nhiệm Martin Chee làm tổng giám đốc tại ASEAN

Ông Martin Chee đã được bổ nhiệm làm tổng giám đốc IBM tại ASEAN, bên cạnh vai trò hiện tại là tổng giám đốc của IBM tại Singapore.

Như vậy, Chee kế nhiệm Patricia Yim, người sẽ chuyển sang vai trò lãnh đạo công nghệ của IBM khu vực châu Á -Thái Bình Dương.

Là một phần trong vai trò lãnh đạo mới của mình, Chee sẽ giám sát sự tăng trưởng kinh doanh của IBM ở cả Singapore và khu vực ASEAN rộng lớn hơn. Ông sẽ làm việc tại trụ sở chính của IBM ASEAN tại Singapore và sẽ báo cáo với tổng giám đốc IBM Châu Á - Thái Bình Dương Brenda Harvey.

Chee sẽ chịu trách nhiệm về tăng trưởng kinh doanh và lãnh đạo của IBM ở Singapore và ASEAN, cũng như tăng cường sự hiện diện và hợp tác của công ty với các đối tác và khách hàng thông qua việc áp dụng các công nghệ mới nổi để thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số.

Tốt nghiệp luật tại Đại học Quốc gia Singapore, Martin bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là luật sư về sở hữu trí tuệ trước khi chuyển sang công nghệ thông tin. Ông gia nhập IBM vào năm 1997 với tư cách là cố vấn pháp lý và đảm nhiệm nhiều vai trò lãnh đạo khác nhau trong lĩnh vực Phần mềm, Dịch vụ và Kinh doanh Doanh nghiệp, trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Singapore vào tháng 4/2020.

Brenda Harvey, Tổng giám đốc IBM khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cho biết, ASEAN tiếp tục tiến lên bằng cách tận dụng công nghệ như một đòn bẩy chính để tăng trưởng.

“Khách hàng của chúng tôi nhận ra sức mạnh của nền tảng AI và điện toán đám mây để duy trì tính cạnh tranh và phù hợp. Tôi tin tưởng rằng kinh nghiệm lãnh đạo khu vực, thành tích vững chắc và niềm đam mê giúp khách hàng đưa công nghệ vào cuộc sống của Martin sẽ giúp ông ấy trong vai trò mới này” - Brenda Harvey nhận định.

“Tư duy chiến lược của Martin Chee sẽ vô giá trong việc phát triển một hệ sinh thái đa dạng của các liên minh trong ASEAN”.

Sự thay đổi điều hành của IBM diễn ra một tháng sau khi công ty công bố sự hợp tác quan trọng với Samsung Electronics để phát triển điện toán cạnh, 5G và các giải pháp điện toán đám mây./.

Q.Liên (Theo IT Bref)