Hy hữu tại Việt Nam: Bé gái sống sót khi rơi từ tầng 13 chung cư

Vụ việc xảy ra nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng nhất là những bậc phụ huynh có con đang tuổi chập chững. Được biết, người hùng cứu cháu bé là Nguyễn Ngọc Mạnh (Sinh năm 1990, trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội). Anh Mạnh làm nghề lái xe tải vận chuyển hàng hóa.

Chân dung nhân vật tốt bụng: anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu cháu bé rơi từ tầng 12A chung cư.

Sau 1 đêm không ngủ, phần vì cánh tay bị bong gân đau nhức do đỡ cháu bé rơi từ tầng cao, phần vì tâm trạng vẫn còn nhiều xúc động, anh Mạnh kể lại quá trình cứu cháu bé: Chiều ngày 28/2, sau khi chuyển hàng từ phố Triều Khúc đến tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, lúc này tôi đang ngồi trong ô tô thì nghe thấy tiếng người hét lớn, tôi còn tưởng ai quát mắng trẻ nhỏ trong nhà, nhưng khi nghe rõ lại thì là tiếng kêu cứu. Tôi ra khỏi xe, nhìn lên thì thấy có 1 cháu bé đang bám ở lan can chung cư. Lúc này tôi không kịp suy nghĩ mà nhanh chóng chạy lại phía cháu bé, bật qua tường, nhảy lên mái tôn dưới sảnh tòa nhà.

Thời tiết lúc này có mưa khiến tôi có trượt ngã khi đứng trên mái che, khi chưa kịp đứng dậy thì thấy cháu bé đang rơi tôi nhanh chóng đưa tay ra đỡ cháu, thật may mắn là cháu bé rơi đúng vào tay tôi. Khoảng khắc ấy tôi vôi ôm bé vào người, thấy cháu bé chảy máu, tôi vô cùng hoảng sợ. Ngay sau đó, cháu bé được đưa tới bệnh viện.

Về đến nhà, liên tưởng đến con mình tôi ôm con gái bật khóc. Vì có thể một chút bất cẩn của bố mẹ thôi trong khi bọn trẻ thì rất nghịch, nghĩ đến cảnh tượng con mình mà thế thì sẽ xót xa thế nào?

Về phía cháu bé: Liên hệ với Bệnh viện Nhi Trung Ương, nơi cháu bé đang được tiếp nhận điều trị, đại diện bệnh viện cho biết, sự việc hy hữu xảy ra, may mắn cháu bé chỉ bị trật khớp háng phải, không gãy tay chân, chưa phát hiện tổn thương phần mềm, lồng ngực, ổ bụng không có dấu hiệu bất thường.

Ảnh chụp từ Facebook nhân vật.

Theo PV tìm hiểu, trước khi dũng cảm cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư, Anh Mạnh đã từng có những hành động tử tế khác., như việc anh đi tìm người đánh rơi tiền để trả lại (theo lời kể của anh Mạnh trên Facebook cá nhân, khi đi giao hàng anh đã nhặt được tiền của ai đó đánh rơi tổng số tiền 1,7 triệu. Anh đã đăng tin lên mạng tìm người làm mất để trả lại).

Những hành động tốt đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh được đông đảo cộng đồng mạng rất quan tâm và ca ngợi, đồng thời gửi những lời chúc tốt đẹp đến anh và mong anh tiếp tục những việc tốt để lan tỏa đến cộng đồng./.

Theo Oanh Kim