Hợp tác toàn diện, sâu rộng, hiệu quả Việt Nam-Australia

Ngày 23/5, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp bà Margaret Beazley, Thống đốc bang New South Wales, Australia đang thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên tặng quà lưu niệm cho bà Margaret Beazley, Thống đốc bang New South Wales, Australia. (Ảnh: TTXVN)

Đồng chí Nguyễn Văn Nên cảm ơn Australia đã kịp thời hỗ trợ vaccine phòng COVID-19, góp phần giúp Thành phố Hồ Chí Minh cũng như Việt Nam vượt qua đại dịch COVID-19. Đồng chí cho rằng, kết quả hợp tác giữa Việt Nam và Australia cũng như giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương của Australia trên các lĩnh vực đã phát triển toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, đặc biệt trên lĩnh vực đầu tư. Australia hiện có 280 dự án đầu tư tại thành phố.

Theo Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam và Australia còn rất nhiều tiềm năng, cơ hội thúc đẩy hợp tác đa lĩnh vực, từ kinh tế tới văn hóa-xã hội; mong muốn chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam của bà Margaret Beazley sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác giữa các bên. Chia sẻ một số thông tin, đồng chí Nguyễn Văn Nên cho biết, Thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu đào tạo nhân lực, chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, phát triển hạ tầng giao thông… và hy vọng bang New South Wales cũng như Australia sẽ quan tâm, hỗ trợ, hợp tác với thành phố trên các lĩnh vực này, từ đó, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Thành phố Hồ Chí Minh với bang New South Wales nói riêng cũng như giữa Việt Nam và Australia nói chung.

Thống đốc bang New South Wales đánh giá cao những kết quả của Việt Nam trong phòng chống COVID-19 với tỷ lệ người dân được tiêm vaccine phòng bệnh rất cao. Đề cập kết quả đạt được về thương mại song phương giữa Australia-Việt Nam năm 2022, bà Margaret Beazley tin tưởng hợp tác thương mại giữa hai nước ngày càng tăng trong bối cảnh kinh tế hai nước đang phục hồi tích cực sau đại dịch.

Chia sẻ một số thông tin, mô hình đào tạo của Australia, những tiềm năng hợp tác của bang New South Wales, bà Margaret Beazley cho biết, bang mong muốn tăng cường hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực hai bên có tiềm năng, từ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Việt Nam-Australia ngày càng toàn diện và hiệu quả hơn.

Nhandan.vn