Hơn 400 bài dự thi 'Phú Thọ với ASEAN - Hội nhập và phát triển'

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á-ASEAN (8/8/1967 - 8/8/2022), Trung tâm thông tin, tư vấn và dịch vụ đối ngoại - Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức cuộc thi trực tuyến “Phú Thọ với ASEAN - Hội nhập và phát triển” từ ngày 10/8 đến 19/8 đã thu hút hơn 400 bài dự thi.

Ngày 15/9, tại TP Việt Trì, Trung tâm thông tin, tư vấn và dịch vụ đối ngoại - Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ đã trao giải Cuộc thi trực tuyến “Phú Thọ với ASEAN - Hội nhập và phát triển”.

Hơn 400 bài dự thi “Phú Thọ với ASEAN - Hội nhập và phát triển”

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải cuộc thi trực tuyến “Phú Thọ với ASEAN - Hội nhập và phát triển”.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi trực tuyến “Phú Thọ với ASEAN - Hội nhập và phát triển” diễn ra từ ngày 10/8 đến 19/8. Cuộc thi đã thu hút đông đảo các thí sinh thuộc nhiều độ tuổi, lĩnh vực học tập, công tác khác nhau tham gia với hơn 400 bài dự thi tìm hiểu kiến thức về các nội dung: Thông tin cơ bản về ASEAN: tổ chức bộ máy, phương thức hoạt động, hoàn cảnh ra đời, các mốc lịch sử phát triển; các quốc gia thành viên ASEAN; cộng đồng ASEAN và các trụ cột cộng đồng; Quan hệ Việt Nam - ASEAN: thành tựu, định hướng phát triển; quan hệ giữa Phú Thọ và các đối tác đến từ ASEAN.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn 11 thí sinh xuất sắc để trao giải; trong đó: một giải Nhất trao cho thí sinh Chu Thị Thu Hường - Giảng viên trường Dự bị đại học dân tộc Trung ương; hai giải Nhì trao cho thí sinh Đặng Hải Lương - Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phú Thọ và thí sinh Bùi Thanh Tùng - Sở Công thương tỉnh Phú Thọ; đồng thời trao ba giải Ba, 5 giải Khuyến khích.

Theo ông Trần Quyết Chiến - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh: Cùng với cả nước, Phú Thọ đã và đang tích cực hội nhập cùng các nước ASEAN, hướng tới cộng đồng ASEAN thống nhất, đoàn kết, hòa bình, ổn định và phát triển, có tiếng nói ở khu vực và được các nước lớn công nhận.

Hơn 400 bài dự thi “Phú Thọ với ASEAN - Hội nhập và phát triển”

Ông Dư Văn Quảng - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ trao giải Nhất cho thí sinh Chu Thị Thu Hường – Giảng viên Trường Dự bị đại học dân tộc Trung ương.

Bà Chu Thị Thu Hường - Giảng viên trường Dự bị đại học dân tộc Trung ương, đạt giải Nhất cuộc thi chia sẻ: "Tôi là người học và giảng dạy ngoại ngữ 13 năm nay, tôi đặc biệt có niềm yêu thích tìm hiểu kiến thức xoay quanh các vấn đề quốc tế. Tôi cũng như các anh chị thí sinh có mặt ngày hôm nay hi vọng tiếp tục được tham gia các cuộc thi khác do cơ quan Sở Ngoại vụ Phú Thọ và Trung tâm Thông tin, Tư vấn và Dịch vụ đối ngoại Phú Thọ tổ chức."

Thoidai.com.vn