Hơn 300 trường học chịu thiệt hại do lũ lụt tại Malaysia

Bộ Giáo dục Malaysia thông tin hơn 300 trường học trong cả nước đã chịu ảnh hưởng từ lũ lụt, khiến một số trường phải tạm dừng khai giảng học kỳ thứ 3 năm học 2021 - 2022.

Một trường học Malaysia được trưng dụng làm trung tâm cứu trợ lũ lụt.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục II, Datuk Mohamad Alamin, cho biết, một số trường vẫn duy trì bắt đầu học kỳ mới, song nhiều trường chưa thể hoạt động do bị ngập hoặc được sử dụng làm trung tâm cứu trợ tạm thời. Giáo viên, nhân viên các nhà trường vẫn đang tích cực dọn dẹp trường lớp để học sinh sớm trở lại trường.

“Thông tin về tình trạng của các trường học sẽ được cập nhật theo thời gian. Tôi hy vọng các bên hỗ trợ dọn dẹp trường học để học sinh được trở lại học tập theo đúng kế hoạch năm học”, ông Alamin bày tỏ.

Bộ Giáo dục Malaysia khuyến khích giáo viên, nhà trường chỉ mở cửa trở lại khi chuẩn bị được tốt nhất không gian và trang thiết bị học tập. Khi trường học hoạt động trở lại, học sinh không thể đến trường vì lý do cá nhân sẽ được chấp nhận. Giáo viên Malaysia có thể tìm phương án khác để kết nối với học sinh như dạy trực tuyến, giao bài tập tại nhà…

Theo ông Alamin, hơn 14.000 học sinh bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở Malaysia đã được tài trợ đồng phục mới. Bộ Giáo dục cũng cam kết cung cấp sách giáo khoa mới miễn phí để thay thế hơn 260.000 cuốn sách giáo khoa bị hư hỏng do lũ lụt.

Nhiều bang tại Malaysia đã phải hứng chịu lũ lụt từ tháng 12/2021 khiến hàng nghìn người phải sơ tán. Các cơ quan địa phương cảnh báo mực nước tại nhiều con sông đang dâng ở mức báo động khiến hàng nghìn người phải rời nhà đi di tản.

Theo Malay Mail