Hội người Việt tại Nhật Bản tặng quà đoàn thể thao Việt Nam

Khi đặt chân đến Làng Vận động viên Olympic Tokyo 2021, các thành viên đoàn thể thao Việt Nam đã nhận được món quà ý nghĩa từ Hội người Việt tại Nhật Bản.

Đoàn thể thao Việt Nam vừa đặt chân đến Nhật Bản sáng 19/7/2021 với 43 thành viên (18 VĐV). Sau khi làm các thủ tục xét nghiệm COVID-19 và nhập làng VĐV Olympic, đoàn thể thao Việt Nam đã ổn định chỗ ở để bắt đầu hành trình chinh phục Thế vận hội.

Các thành viên đoàn thể thao Việt Nam nhận món quà từ Hội người Việt tại Nhật Bản.

Đoàn được nhận 7 phòng ở lớn, trong đó gồm các phòng nhỏ có giường đơn và giường đôi. Lãnh đội đã tiến hành sắp xếp các VĐV ở cùng phòng để tiện sinh hoạt. Khu phòng ở đoàn Việt Nam đặt ở tầng trên đoàn Trung Quốc, bên dưới đoàn Malaysia và phía trên nữa là đoàn Philippines.

Sau khi ổn định chỗ ở, một số HLV và VĐV các môn đã bắt đầu những bài tập đầu tiên ngay tại sảnh bên dưới Làng VĐV. Phòng tập, nhà ăn của Làng VĐV Olympic được đánh giá là hiện đại, tiện nghi và có khả năng phục vụ đông người cùng lúc.

Tối 19/7/2021, văn phòng đại diện của đoàn thể thao Việt Nam đã được sắp đặt hoàn chỉnh tại Làng VĐV Olympic. Các thành viên của đoàn đã tụ họp và chụp ảnh lưu niệm.

Tại đây, lãnh đạo đã trao tặng lại món quà nhỏ nhưng ý nghĩa cho các VĐV. Đó là những cục phát wifi có dung lượng lớn được dùng miễn phí trong suốt thời gian ở lại thi đấu. Đây là món quà mà Hội những người Việt sinh sống tại Nhật Bản gửi tặng đoàn thể thao Việt Nam. 

Bên cạnh việc được sử dụng wifi miễn phí trong phòng, các VĐV còn có thêm cục phát wifi di động miễn phí này để có thể truy cập Internet mọi lúc mọi nơi.

Đoàn thể thao Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại văn phòng đại diện ở Làng VĐV Olympic Tokyo 2021.

Sáng 20/7/2021, hầu hết các VĐV của 11 môn đã bắt đầu tâp luyện. Trường bắn súng, bắn cung, phòng thể hình cho VĐV thể dục dụng cụ đã mở để phục vụ các VĐV.

Riêng VĐV điền kinh Quách Thị Lan vẫn chưa có sân vận động để tập luyện. Lan cùng HLV Vladimir Simeonov (Bulgaria) tập nhẹ ngay tại sảnh Làng VĐV trong sáng 20/7/2021 và chờ ban tổ chức sắp xếp sân tập luyện.

Quách Thị Lan và Nguyễn Huy Hoàng (bơi) sẽ là VĐV Việt Nam cầm cờ trong lễ khai mạc Olympic Tokyo 2021 tối 23/7 tới. Lan tham dự nội dung chạy 400m rào nữ và sẽ thi đấu vòng 1 vào sáng 31/7. Đoàn thể thao Việt Nam sẽ bắt đầu chiến dịch Thế vận hội Nhật Bản vào ngày 23/7 bằng phần thi cung một dây nam và nữ của hai cung thủ Nguyễn Hoàng Phi Vũ và Đỗ Thị Ánh Nguyệt.