Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc trao giải cuộc thi 'Việt Nam trong tôi'

Tối 4/9, tại thủ đô Seoul, Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc đã phát sóng trực tiếp (livestream) sự kiện công bố các cá nhân và tập thể đoạt giải thưởng trong cuộc thi làm video mang tên “Việt Nam trong tôi”.

Cuộc thi là hoạt động của hội với sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc nhân kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9 và nhằm cổ vũ tinh thần bà con người Việt cùng nhau đoàn kết vượt qua đại dịch COVID-19.  

Chú thích ảnh

Theo Ban Tổ chức, cuộc thi còn là một sân chơi để các cá nhân, tập thể người Việt, gia đình đa văn hóa đang sinh sống tại Hàn Quốc thể hiện sự sáng tạo. Các tác phẩm dự thi dưới dạng video (phim ngắn, phóng sự hình…) và audio (âm thanh).

Anh Lê Văn Hùng, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phụ trách cộng đồng, đại diện Ban Giám khảo cuộc thi, cho biết các bài thi chủ yếu phản ánh tình cảm của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc đối với quê hương, đất nước, đặc biệt cuộc thi diễn ra trong dịp Quốc khánh 2/9 và tình hình dịch COVID-19 trong nước diễn biến phức tạp. Đây là một cuộc thi tổ chức theo hình thức trực tuyến thích ứng và ứng phó với đại dịch COVID-19.

Về giải cá nhân, giải Nhất thuộc về tác giả Vũ Văn Thanh với tác phẩm “Cười lên nào Việt Nam!”; Phạm Thiên Trường đoạt giải Nhì với tác phẩm “Những ngày không quên” và giải Ba thuộc về Thái Đức Kiên với bài hát “Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam”. Ba giải Khuyến khích thuộc về Tô Hải Thiên với tác phẩm “Một Việt Nam đoàn kết, vững mạnh, giàu có", Nguyễn Thanh Vũ với tác phẩm “Việt Nam quyết tâm chiến thắng COVID-19” và Trần Thị Thu Bình với tác phẩm “Những con người góp sức chống lại đại dịch”.

Về giải tập thể, giải Nhất thuộc về Nhóm Monkey Timani với tác phẩm “Hẹn ngày gặp nhau”, giải Nhì được trao cho Nhóm JMC MEDIA với tác phẩm “Chùa Viên Ngộ” và giải Ba thuộc về Nhóm Nguyễn Thái Lộc với tác phẩm “Tảng băng trôi”.  

Ngoài các giải cá nhân và tập thể, Ban Tổ chức còn trao giải Ấn tượng cho Hội Du học sinh Việt Nam trường Đại học Hanseo với tác phẩm “2/9 - Ngày lịch sử của Việt Nam” và giải Khán giả yêu thích trao cho Thái Đức Kiên với bài hát “Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam”.        

Ban Tổ chức đã nhận được 18 tác phẩm tham dự cuộc thi từ ngày 26/7-16/8/2021. 

Để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 ở quê nhà, Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc cũng đã phát động chương trình "Trao gửi yêu thương" quyên góp tiền và các nhu yếu phẩm phòng dịch và chỉ sau 10 ngày phát động. Đến 20h ngày 2/9, hội đã nhận được tổng số tiền gần 80 triệu đồnh và nhiều nhu yếu phẩm./.

Mạnh Hùng - Anh Nguyên