Hội nghị trực tuyến Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 21

Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 21 (ACAMM-21) tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Ngày 24/11, Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 21 (ACAMM-21) đã diễn ra theo hình thức trực tuyến, dưới sự chủ trì của Chuẩn tướng Haji Muhammad Haszaimi bin Bol Hassan, Tư lệnh Lục quân Hoàng gia Brunei.

 Hội nghị trực tuyến Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 21 tại điểm cầu Hà Nội.

Tại điểm cầu Hà Nội, tham gia hội nghị có Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, cùng đại biểu lãnh đạo một số cơ quan thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu.

Hội nghị ACAMM-21 tập trung thảo luận về “sự gắn kết và chủ động thích ứng của Quân đội các nước ASEAN nhằm giải quyết các thách thức an ninh khu vực trong điều kiện bình thường mới do đại dịch COVID-19”.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa đánh giá cao sự tích cực, chủ động, của nước chủ nhà Brunei trong việc chuẩn bị Hội nghị ACAMM-21. Đồng thời nhấn mạnh, thế giới và khu vực đang tiếp tục đối mặt với hàng loạt thách thức an ninh cả truyền thống và phi truyền thống, như tranh chấp chủ quyền lãnh thổ, khủng bố, tội phạm xuyên quốc gia, an ninh mạng, thiên tai thảm họa, an ninh nguồn nước, bệnh dịch; đặc biệt, an ninh biển tiếp tục diễn biến phức tạp, trong bối cảnh các nước đang nỗ lực đối phó với những diễn biến phức tạp và hậu quả của đại dịch COVID-19.

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa chia sẻ kinh nghiệm ứng phó với dịch COVID-19 và thiên tai lũ lụt thời gian vừa qua của QĐND Việt Nam, cũng như bày tỏ tin tưởng, với tinh thần gắn kết và chủ động thích ứng, lực lượng Lục quân các nước ASEAN sẽ tiếp tục đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau, tìm ra các sáng kiến để thúc đẩy hợp tác, ứng phó hiệu quả với các thách thức an ninh chung đang nổi lên, vì hòa bình và thịnh vượng của khu vực.

Kết thúc hội nghị đã diễn ra Lễ bàn giao chức Chủ tịch ACAMM cho Myanmar.

Minh Tuấn