Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh đánh giá cao năng lực đảm bảo an ninh lương thực của Việt Nam

Tổng thư ký Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) - Tiến sĩ Nayef Falah Al Hajraf bày tỏ ngưỡng mộ về những thành tựu của Việt Nam trong sản xuất nông nghiệp và tin rằng Việt Nam có thể đảm bảo an ninh lương thực cho nhân dân mình bất chấp tình hình khủng hoảng lương thực mà nhiều nước trên thế giới đang phải đối đầu.

Ngày 12/6/2022, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Ả Rập Xê Út Đặng Xuân Dũng đã có cuộc gặp và làm việc với Tổng thư ký Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) - Tiến sĩ Nayef Falah Al Hajraf tại trụ sở Ban Thư ký GCC.

Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Ả-rập Xê-út Đặng Xuân Dũng đã có cuộc gặp và làm việc với Tổng thư ký Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) - Tiến sĩ Nayef Falah Al Hajraf
Đại sứ Việt Nam tại Ả Rập Xê Út Đặng Xuân Dũng đã có cuộc gặp và làm việc với Tổng thư ký Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) - Tiến sĩ Nayef Falah Al Hajraf. Ảnh: Vụ Trung Đông-châu Phi

Tại buổi làm việc, Đại sứ Đặng Xuân Dũng ghi nhận những nỗ lực của GCC trong việc phối hợp với Việt Nam thời gian qua, đồng thời trao đổi với bạn một số vấn đề song phương hai bên cùng quan tâm.

Về phần mình, Tổng thư ký GCC Nayef Falah Al Hajraf cho biết, Ban Thư ký GCC và các nước thành viên đề cao quan hệ với Việt Nam, đánh giá cao Việt Nam là một nước thành viên năng động trong ASEAN và một thành viên tích cực tại Liên hợp quốc.

Tiến sĩ Nayef Falah Al Hajraf bày tỏ ngưỡng mộ về những thành tựu của Việt Nam trong sản xuất nông nghiệp và tin rằng Việt Nam có thể đảm bảo an ninh lương thực cho nhân dân mình bất chấp tình hình khủng hoảng lương thực mà nhiều nước trên thế giới đang phải đối đầu, nhất là trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động như hiện nay.

Hai bên cũng trao đổi các biện pháp cụ thể để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ban Thư ký GCC thời gian tới.

Thời Đại