Hội đồng công trình xanh Singapore nâng hạng “Nhãn xanh” cho các sản phẩm xi măng của INSEE Việt Nam

Vào cuối tháng 7/2021, Xi măng INSEE đã được Hội đồng công trình xanh Singapore (SGBC) tái chứng nhận lần thứ 3 cho các sản phẩm: INSEE đa dụng Power-S, INSEE ECO đa dụng và INSEE đa dụng Power Fast; đồng thời nâng hạng “Nhãn xanh” cho các sản phẩm xi măng dân dụng và xi măng công nghiệp của công ty.

Công ty Xi măng INSEE, đơn vị tiên phong có toàn bộ danh mục sản phẩm đạt chứng nhận uy tín của SGBC bắt đầu từ năm 2017.

Cụ thể, INSEE Việt Nam đã nhận được phê chuẩn nâng hạng “Nhãn xanh” lần thứ ba kể từ lần đầu tiên được nhận chứng nhân vào năm 2017 cho các sản phẩm INSEE đa dụng Power-S, INSEE ECO đa dụng và INSEE đa dụng Power Fast lên hạng 3 trong bảng hệ thống đánh giá của SGBC; và nhóm các sản phẩm xi măng công nghiệp như: INSEE Extra Durable, INSEE Compact Rock, INSEE Stable Soil và INSEE Mass Pour đều tiếp tục giữ vững hạng 4, là số hạng tối đa trong hệ thống đánh giá của SGBC.

Sự phê chuẩn nâng hạng “Nhãn xanh” lần này cho các sản phẩm xi măng của INSEE Việt Nam là kết quả của quá trình đánh giá nghiêm ngặt với các tiêu chuẩn cao của SGBC.

hoi dong cong trinh xanh singapore nang hang nhan xanh cho cac san pham xi mang cua insee viet nam
Danh mục sản phẩm INSEE đạt chứng nhận “Nhãn xanh” do SGBC phê chuẩn./.

SGBC là một tổ chức phi chính phủ và là thành viên của Hội đồng Công trình Xanh Thế giới, có nhiệm vụ đánh giá và phê chuẩn các tiêu chuẩn xanh cho các vật liệu, trang thiết bị phục vụ xây dựng công trình. Chứng nhận “Nhãn xanh” là biểu tượng uy tín cho các sản phẩm xây dựng công trình tiết kiệm tài nguyên, thân thiện với môi trường và mang lại hiệu suất cao hơn trong thi công.

hoi dong cong trinh xanh singapore nang hang nhan xanh cho cac san pham xi mang cua insee viet nam
Xe chuyên chở xi măng công nghiệp của INSEE./.

Đối với INSEE Việt Nam, phát triển bền vững chính là mục tiêu, kim chỉ nam mà Ban Giám đốc đã đặt ra trong chiến lược kinh doanh. Sự chứng nhận tới từ SGBC là minh chứng cho quá trình nỗ lực không ngừng của INSEE Việt Nam trong việc phát triển những sản phẩm xi măng không chỉ đạt hiệu suất cao trong xây dựng các công trình mà còn thân thiện với môi trường cũng như sử dụng tài nguyên một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, với quy trình sản xuất hiện đại, toàn bộ danh mục sản phẩm của INSEE Việt Nam đều được cấp chứng nhận “Nhãn xanh” do SGBC và Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC) phê chuẩn.

Ngoài ra, các sản phẩm của INSEE Việt Nam còn đáp ứng tiêu chuẩn của các hệ thống đánh giá uy tín như LEED, Lotus, Green Mark và sắp tới trở thành công ty xi măng đầu tiên tại Đông Nam Á đạt chứng nhận EPD quốc tế./.

Thanh Nga