Hỗ trợ người dân Lào - Việt gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19

Tổng số 200 phần quà, mỗi phần quà là một túi gạo và tiền mặt 200 nghìn Kip (khoảng 400.000 VNĐ) đã được trao đến 200 gia đình kiều bào nghèo và gia đình người dân Lào đang gặp khó khăn tại Thủ đô Vientiane.

Sáng 21/10, tại Chùa Phật tích Thủ đô Vientiane, Lào diễn ra lễ trao 200 phần quà trị giá 60 triệu Kip (gần 6.000 USD) cho các hộ gia đình người Việt và Lào gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Đô, Tổng Giám đốc Vietcombank Laos cho biết, dịch Covid-19 tiếp tục kéo dài, gây khó khăn đến tình hình phát triển kinh tế, xã hội ở Lào, đặc biệt là người dân Lào cũng như kiều bào Việt Nam tại Lào. Chính vì vậy Vietcombank Laos đã phối hợp Nhà máy thép Khamhoung Xaychaleun cùng nhau đóng góp, chia sẻ khó khăn với người dân Lào và kiều bào Việt Nam tại Lào.

Trao quà hỗ trợ cho người Việt và Lào gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Trước đó, cũng tại Chùa Phật tích, Thủ đô Vientiane, Nhà máy thép Khamhoung Xaychaleun đã tổ chức trao quà, ủng hộ kiều bào nghèo tại Lào với tổng giá trị khoảng 4.000 USD.

Hiện dịch Covid-19 đang tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp tại Lào, số ca nhiễm tăng cao và kéo dài gần một tháng nay tại Thủ đô Vientiane và nhiều tỉnh thành của Lào đã gây nhiều khó khăn cho người dân nói chung và đặc biệt những gia đình nghèo nói riêng.

Việc doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh tại Lào hay các công ty của kiều bào tại Lào tổ chức trao những phần quà hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, càng cho thấy truyền thống tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” của nhân dân ta dù ở bất cứ nơi đâu./.

Trần Tuấn, Đặng Thùy