Hỗ trợ 22 lưu học sinh Lào khó khăn do ảnh hưởng dịch

Sáng 23/7, Thành ủy Sơn La (tỉnh Sơn La), đã tổ chức trao tiền hỗ trợ cho 22 lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Đại học Tây Bắc, có hoàn cảnh khó khăn và chưa trở về nước do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Lãnh đạo Thành ủy Sơn La trao tiền hỗ trợ cho 22 lưu học sinh Lào có hoàn cảnh khó khăn.

Hiện trường Đại học Tây Bắc có 22 lưu học sinh Lào đã tốt nghiệp nhưng chưa được trở về nước do khu cách ly của tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào không đủ điều kiện tiếp nhận, hầu hết các em đều có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Lò Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Sơn La cho biết: Sau khi tiếp nhận được thông tin từ nhà trường về việc 22 lưu học sinh Lào đã tốt nghiệp nhưng do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở cả hai nước Việt Nam và Lào, đã gây nhiều trở ngại cho các em trong quá trình trở về nước.

Trước mắt, Thành ủy hỗ trợ mỗi lưu học sinh Lào 1 triệu đồng và chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp nhà trường bảo đảm điều kiện sinh hoạt cho các em trong thời gian chưa trở về nước do dịch COVID-19.

Dịp này, thành phố Sơn La sẽ tiếp tục hỗ trợ cho huyện Sầm Nưa (tỉnh Hủa Phăn) và huyện Huổi Sài (tỉnh Bò Kẹo), nước CHDCND Lào là đơn vị kết nghĩa mỗi huyện 100 triệu đồng để mua sắm vật tư y tế, thiết bị bảo hộ phục vụ lực lượng phòng, chống dịch COVID-19./.

Nhân Dân