Hồ nước ngọt đẹp bậc nhất Việt Nam huyền ảo như tranh, nhất định phải đến 1 lần

Cảnh sắc hữu tình ở hồ Ba Bể vào những buổi sớm sương mờ giăng lối sẽ khiến nhiều người kinh ngạc vì ngỡ như đó là một bức tranh thủy mặc siêu thực.

Nếu ai đó hỏi rằng đâu là địa điểm không thể bỏ qua khi đến Bắc Kạn, chắc chắn phải là hồ Ba Bể - Vườn Quốc gia nổi tiếng đẹp như tranh vẽ ở Đông Bắc Việt Nam. 

Hồ Ba Bể không phải là cái tên xa lạ, ngay từ những ngày còn bé, hẳn ai cũng đã từng được nghe đến "sự tích hồ Ba Bể". Nhưng không phải người nào cũng đủ duyên có cơ hội chiêm ngưỡng tận mắt vẻ đẹp tuyệt mỹ của viên ngọc lục bảo này. 

Hồ nước ngọt đẹp bậc nhất Việt Nam huyền ảo như tranh, nhất định phải đến 1 lần - 1

Hồ Ba Bể nhìn từ trên cao. (Ảnh: indochinamotorbiketours)

Được hình thành từ một vùng núi đá vôi bị sụt xuống do nước chảy ngầm làm rỗng lòng khối núi, nơi đây vô tình tạo nên một trong những vùng hồ đẹp và lớn nhất nước ta. 

Hồ nước ngọt đẹp bậc nhất Việt Nam huyền ảo như tranh, nhất định phải đến 1 lần - 2

Mặt nước xanh trong có thể nhìn thấy đáy và lớp rong rêu phía dưới. (Ảnh: gattino_tong_hoang)

Là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam, lọt top 100 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, được công nhận là 1 trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt của thế giới cần được bảo vệ vào năm 1995, năm 2004 được công nhận là Vườn di sản ASEAN... một vài thống kê trên đã phần nào cho thấy nét độc đáo của Vườn Quốc gia Ba Bể.