Hinh ảnh sinh động về đất nước, con người ASEAN qua triển lãm ảnh ở Hà Nội

Hơn 200 bức ảnh được chọn ra từ 10.000 bức ảnh của 1.248 nhiếp ảnh gia tới từ các nước ASEAN đang được trưng bày tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội) tới hết ngày 8/9. 

Đây là những hình ảnh sinh động ghi lại một cách chân thực về cuộc sống, nét văn hóa cũng các nước thành viên ASEAN cũng như các hoạt động hợp tác, giao lưu giữ các nước thành viên nội khối. 

Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) tổ chức nhân dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; Chào mừng Năm chủ tịch ASEAN và kỷ niệm tròn 25 năm Việt Nam chính thức trở thành thành viên ASEAN.

Người dân Hà Nội tới triển lãm. Ảnh: TTXVN

"Các tác phẩm lần này có sự đồng đều về chất lượng, mỗi tác phẩm như một thông điệp, một món quà có ý nghĩa chuyển tải đến người xem cuộc sống sôi động, nét đa dạng văn hóa, sự phát triển của các quốc gia trong khối ASEAN”, ông Mã Thế Anh, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết. 

Triển lãm ảnh cũng là dịp để người dân được hưởng thụ nghệ thuật và chiêm ngưỡng, tìm hiểu về đất nước, con người các nước ASEAN, đồng thời góp phần tăng cường giao lưu văn hóa giữa các nước trong khu vực; quảng bá nét đẹp đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Năm 2020 là năm Việt Nam giữ vai trò Chủ tịch khối ASEAN, qua đó Việt Nam sẽ có thêm cơ hội để đảm bảo môi trường hòa bình, ổn định, duy trì quan hệ tốt hơn với các nước láng giềng trong khu vực. Đây là sự kiện lớn của đất nước, là cơ hội để Việt Nam Nam nâng cao vị thế trên quan hệ ngoại giao quốc tế.

Một số hình ảnh đẹp trong triển lãm:

Diệu Hoa