Hàng nghìn người Philippines vẫn phải sơ tán sau bão Chan Thu

Nhiều khu vực tại Philippines vẫn trong cảnh ngập lụt và mất điện, một ngày sau khi cơn bão mạnh Chan Thu quét qua các đảo cực Bắc nước này và khiến hàng nghìn người phải đi sơ tán.

Nhiều khu vực tại Philippines vẫn trong cảnh ngập lụt và mất điện, một ngày sau khi cơn bão mạnh Chan Thu quét qua các đảo cực Bắc nước này và khiến hàng nghìn người phải đi sơ tán.

Hang nghin nguoi Philippines van phai so tan sau bao Chan Thu hinh anh 1

Bão Chan Thu gây mưa khiến mực nước sông ở Philippines dâng cao. (Nguồn: CNN)

Theo cơ quan khí tượng Philippines, bão Chan Thu có lúc mạnh đến cấp 5 và đã suy yếu khi đi vào khu vực phía Bắc nước này trong ngày 11/9. Nhiều người dân cho biết đây là một trong những cơn bão mạnh nhất từ trước đến nay tại khu vực này, với mưa to, gió mạnh.

Báo cáo của cơ quan tình trạng khẩn cấp Philippines cho biết hơn 11.000 người chịu ảnh hưởng bởi cơn bão này, trong đó có 1.000 người đến nay vẫn phải lưu lại các trung tâm sơ tán. Philippines chưa ghi nhận thương vong do cơn bão này.

Bão Chan Thu đang tiếp tục di chuyển lên phía Bắc, gây mưa to và gió lớn ở khu vực phía Đông của đảo Đài Loan (Trung Quốc), cản trở hoạt động giao thông và khiến nhiều nơi bị mất điện.

Dự báo, bão Chan Thu sẽ đổ bộ hoặc đi qua tỉnh Chiết Giang, phía Đông của Trung Quốc trong ngày 13/9.

Cơ quan chức năng Trung Quốc đã phát cảnh báo da cam đối với cơn bão này, mức cảnh báo nguy hiểm thứ hai trong thang cảnh báo bão 4 cấp độ của Trung Quốc./.

Phương Hà (TTXVN/Vietnam+)