Hải quân Malaysia, Mỹ huấn luyện hàng hải tại Eo biển Malacca

MTA Malaysia 2021 kéo dài 8 ngày, tập trung huấn luyện về năng lực hải quân, trong đó có các tình huống đòi hỏi sự hợp tác nhằm nâng cao khả năng phối hợp của sỹ quan, binh lính Mỹ và Malaysia.

tại Kuala Lumpur dẫn trang mạng của Hạm đội 7 Hải quân Mỹ ngày 23/11 cho biết Hải quân Hoàng gia Malaysia và Hạm đội 7 đã bắt đầu hoạt động huấn luyện hàng hải song phương (MTA) Malaysia 2021 theo hình thức trực tuyến và trực tiếp tại Eo biển Malacca.

Theo trang mạng này, MTA Malaysia 2021 kéo dài 8 ngày, tập trung huấn luyện về năng lực hải quân, trong đó có các tình huống đòi hỏi sự hợp tác nhằm nâng cao khả năng phối hợp của sỹ quan, binh lính Mỹ và Malaysia, hướng tới mục tiêu chung là đảm bảo một Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Tham gia hoạt động huấn luyện lần này, Hải quân Mỹ cử tàu tác chiến ven biển USS Tulsa (LCS 16), trực thăng MH-60S Seahawk của phi đội trực thăng Sea Combat (HSC) 21 và một máy bay P-8A Poseidon.

Trong nội dung  huấn luyện tại MTA Malaysia 21, hai bên sẽ thực hiện các chiến thuật phân đội nhằm tăng cường liên lạc khi các tàu cùng ra khơi trong các cuộc diễn tập phức tạp, cùng các hoạt động tác chiến trên mặt nước, huấn luyện lặn và cứu hộ di động, bổ sung vũ khí trên biển, diễn tập súng và trao đổi giữa các kỹ thuật viên xử lý vật liệu nổ./.

Vietnam+