Giới thiệu ẩm thực, điểm đến Hà Nội dịp SEA Games 31

Từ nay đến ngày 23/5, Lễ hội Ẩm thực và du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 được tổ chức tại đường Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm (gần sân vận động Mỹ Đình). Đây là dịp để Hà Nội quảng bá hình ảnh điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn.

Lễ hội Ẩm thực và du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 đã chính thức khai mạc tối 20/5, do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức nhân dịp Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31, qua đó quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội - điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn.

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Mai Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội cho biết Lễ hội Ẩm thực và du lịch làng nghề Hà Nội dần trở thành sự kiện xúc tiến du lịch, thương mại quan trọng thường niên, quảng bá các thương hiệu sản phẩm, quảng bá về văn hóa và tiềm năng du lịch Hà Nội qua hương vị ẩm thực và các di sản văn hóa làng nghề của Thủ đô.

Hà Nội được du khách đánh giá là một trong những "bếp ăn của thế giới" với nền ẩm thực tinh tế, đa dạng với những món ăn ngon, đặc sắc của Hà Nội và những món ngon hội tụ của khắp các vùng miền trên cả nước và thế giới.

Lễ hội năm nay giới thiệu những món ăn đặc trưng của Hà Nội như bánh cuốn Thanh Trì, giò chả Ước Lễ, bún chả, nem rán Hà Nội...

Lễ hội cũng có những buổi giao lưu với các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực về chủ đề về văn hóa ẩm thực Hà Nội, với các gian hàng nhà tre truyền thống và được trang trí đẹp mắt.

 Khu gian hàng làng nghề tiêu biểu có sự góp mặt của làng nghề dệt lụa Vạn Phúc, làng nghề gốm sứ Bát Tràng, làng nghề gỗ mỹ nghệ Sơn Đồng... Tại các không gian này có thuyết minh viên giới thiệu về văn hóa truyền thống của làng nghề cũng như quy trình sản xuất các sản phẩm.

Tại một số gian hàng của các làng nghề sơn mài Hạ Thái, mây tre đan Phú Vinh, lược sừng Thụy Ứng, nghề nặn tò he Xuân La... có trưng bày các công cụ, dụng cụ sản xuất và giới thiệu về quy trình sản xuất các sản phẩm đặc sắc của làng.

Lễ hội Ẩm thực và du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 được kỳ vọng sẽ nâng cao vị thế của ẩm thực, làng nghề trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương; bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể tại các làng nghề truyền thống.

Ngoài ra, sự hiện diện của các gian hàng giới thiệu ẩm thực, sản phẩm OCOP từ Điện Biên, Cao Bằng... tăng thêm sức hấp dẫn cho Lễ hội Ẩm thực và du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022. 

Gian hàng giới thiệu các loại đồ uống sử dụng thành phần tự nhiên từ trà Thái Nguyên.

Không gian giới thiệu sản phẩm của làng nghề nặn tò he.

Lung linh dưới ánh đèn lồng nhiều màu sắc khi chiều tối, du khách sẽ thưởng thức hương vị các món ngon trong khi giao lưu, trò chuyện, tận hưởng không khí sôi động của SEA Games 31 và ngắm vẻ đẹp của đêm Hà Nội.

Lễ hội Ẩm thực và du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 sẽ diễn ra đến ngày 23/5, tại đường Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội)./.

VOV