Giành huy chương bạc tại Paralympic, Lê Văn Công được thưởng bao nhiêu?

Vận động viên Lê Văn Công đã giành huy chương bạc cử tạ hạng cân 49kg nam tại Paralympic Tokyo 2020. Với thành tích này, Lê Văn Công sẽ được nhận tiền thưởng theo quy định của Nhà nước.

Theo Nghị định số 152/2018/NĐ-CP ngày 7.11.2018 của Chính phủ, vận động viên thể thao người khuyết tật đoạt huy chương vàng sẽ nhận thưởng 220 triệu đồng/huy chương; huy chương bạc là 140 triệu đồng/huy chương và huy chương đồng là 85 triệu đồng/huy chương. Phá kỷ lục sẽ nhận thêm 85 triệu đồng/kỷ lục. 

Vận động viên Lê Văn Công nhận huy chương bạc. Ảnh: AFP

Vận động viên Lê Văn Công nhận huy chương bạc. Ảnh: AFP

Như vậy, với tấm huy chương bạc vừa giành được, vận động viên Lê Văn Công nhận 140 triệu đồng tiền thưởng. Ngoài ra, Lê Văn Công được thưởng “nóng” 50 triệu đồng từ đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam.

Đây là chiếc huy chương đầu tiên của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic Tokyo 2020. Đây cũng là thành tích nỗ lực rất lớn của anh dù đang bị chấn thương vai khá nặng. 

Ngay khi nhận được tin vui từ lãnh đạo đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic Tokyo 2020, Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã gửi lời chúc mừng toàn đoàn và đô cử Lê Văn Công.

Ông Nguyễn Hồng Minh -Trưởng đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam cho biết: Bộ trưởng đã luôn quan tâm, theo dõi và hỏi han tình hình của đoàn từ hôm lên đường. Bộ trưởng ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các thành viên khi vượt qua hành trình dài để đến Nhật Bản tham dự thế vận hội.

Trong hai ngày thi đấu vừa qua, cùng với người hâm mộ thể thao nước nhà, Bộ trưởng rất vui mừng khi nhận được tin Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam mà cụ thể là vận động viên Lê Văn Công đã thi đấu xuất sắc và giành được tấm huy chương bạc. Thay mặt lãnh đạo Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới các thành viên của đoàn.

Bộ trưởng cũng mong các thành viên trong Đoàn và đặc biệt là các vận động viên tiếp tục giữ gìn sức khỏe, bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch bệnh và phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực trong tập luyện và thi đấu để giành nhiều thành tích cao hơn nữa trong những ngày thi đấu tiếp theo tại Paralympic Tokyo 2020./. 

PHẠM ĐÌNH