Du khách quốc tế mắc kẹt khi Thái Lan "cô lập" Phuket

Các chuyến bay nội địa bị đình chỉ do bùng phát dịch bệnh COVID-19, khiến du khách quốc tế không thể rời Phuket để tới các điểm khác tại Thái Lan theo kế hoạch.

Theo chương trình "Phuket Sandbox", khách du lịch nước ngoài có thể rời Phuket để tới Bangkok hoặc các tỉnh khác sau 14 ngày. Nhưng từ khi Thái Lan đình chỉ các chuyến bay nội địa, những du khách quốc tế buộc phải thay đổi kế hoạch của mình.

Đại diện Cơ quan Du lịch Thái Lan tại Phuket, bà Nanthasiri Ronsiri cho biết, sau khi hoàn thành 14 ngày tại Phuket, kế hoạch du lịch của nhiều du khách bị ảnh hưởng vì không có chuyến bay nội địa từ ngày 20/7. 

"Khi nhận được câu hỏi từ du khách về việc đến các tỉnh khác, chúng tôi cố gắng thuyết phục họ ở lại Phuket vì sự an toàn sức khỏe và cung cấp cho họ các chương trình du lịch đặc biệt" - bà Nanthasiri Ronsiri nói.

Khách du lịch trên bãi biển Phuket. Nguồn: Achadthaya Chuenniran/BangkokPost

Khách du lịch trên bãi biển Phuket. Nguồn: Achadthaya Chuenniran/BangkokPost

Nhiều người muốn đi du lịch đến các điểm đến khác ở Thái Lan trước khi về nước qua sân bay Suvarnabhumi tại Bangkok. Cách di chuyển hiện nay là đi xe buýt từ Phuket tới Bangkok, xuất phát lúc 5h và đến nơi lúc 21h. Tuy nhiên, những tài xế xe buýt này rất có thể bị cách ly khi quay lại Phuket vì trở về từ vùng dịch nguy cơ cao, nếu không tuân thủ các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt.

Tỉnh trưởng Phuket, ông Narong Wunsiew cho biết Phuket là nơi an toàn nhất tại Thái Lan hiện nay, tuy nhiên nếu du khách vẫn muốn đến các tỉnh khác thì sẽ có 3 chuyến xe buýt hàng tuần, bắt đầu từ 4/8 đến 16/8. Dịch vụ có tên "Sandbox Express Bus" chỉ được đặt trước thông qua các khách sạn được chứng nhận bởi Cục Quản lý An toàn và Sức khỏe (SHA+).

Để giải quyết vấn đề này, hãng hàng không Nok Air đang kiến nghị Cơ quan Hàng không dân dụng Thái Lan cho phép duy trì chuyến bay cho khách du lịch từ Phuket, thay vì hơn 12 tiếng di chuyển trên xe buýt với nhiều nguy cơ lây nhiễm./.

VOV