Động lực mới trong quan hệ Malaysia-Campuchia

Chuyến thăm của Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim tới Campuchia sẽ tạo động lực mới cho quan hệ song phương.

Thủ tướng Malaysia Datuk Seri Anwar Ibrahim sẽ thăm chính thức Campuchia vào ngày mai, 27/3. (Nguồn: Bernama)

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Campuchia nêu rõ, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim sẽ thăm chính thức Campuchia vào ngày 27/3 theo lời mời của Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen.

Tại thủ đô Phnom Penh, ông Anwar Ibrahim sẽ có cuộc gặp song phương với người đồng cấp Hun Sen, cùng thảo luận về những cách thức và phương tiện mới nhằm làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ song phương lâu đời trên tất cả các lĩnh vực hợp tác từ chính trị-an ninh, kinh tế đến văn hóa-xã hội.

Bộ trên cho hay, hai nhà lãnh đạo "sẽ trao đổi quan điểm về các vấn đề tiểu khu vực, khu vực và quốc tế cùng quan tâm". Dự kiến, hai bên sẽ ký kết một số sáng kiến hợp tác và tổ chức họp báo chung.

Trong chuyến thăm, Thủ tướng Anwar Ibrahim cũng sẽ chào xã giao Quốc vương Norodom Sihamoni, Chủ tịch Thượng viện Samdech Say Chhum và Chủ tịch Quốc hội Samdech Heng Samrin.

Thông cáo nhấn mạnh: “Chuyến thăm chính thức sắp tới của Thủ tướng Malaysia tới Campuchia sẽ tạo động lực mới cho quan hệ song phương bền vững toàn diện giữa hai nước và sẽ góp phần duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực cũng như sự phát triển không ngừng. và sự thịnh vượng của Cộng đồng ASEAN và hơn thế nữa".

Ông Anwar Ibrahim tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia vào tháng 11 năm ngoái.

TG&VN