Đại sứ Việt Nam tại Campuchia thăm Đoàn thể thao Việt Nam dự ASEAN Para Games 12

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng bày tỏ tự hào và chúc mừng các vận động viên khuyết tật Việt Nam tại Para Games 12 đã thi đấu xuất sắc, vượt xa chỉ tiêu đặt ra trước ngày lên đường tham dự đại hội.

Hôm nay (8/6), nhân ngày thi đấu chính thức cuối cùng của Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12), Đại sứ Việt Nam Nguyễn Huy Tăng đã cùng đại diện cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động trên đất Campuchia đến thăm và chúc mừng thành tích của các VĐV, HLV và cán bộ của Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tại làng vận động viên thuộc Khu liên hợp thể thao Morodok Techo ở thủ đô Phnom Penh.

Dai su viet nam tai campuchia tham Doan the thao viet nam du asean para games 12 hinh anh 1

Đại sứ Việt Nam Nguyễn Huy Tăng phát biểu

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng bày tỏ tự hào và chúc mừng các vận động viên khuyết tật Việt Nam tại Para Games 12 đã thi đấu xuất sắc, vượt xa chỉ tiêu đặt ra trước ngày lên đường tham dự đại hội. Thành tích của các vận động viên Việt Nam tại Para Games 12 đã tiếp nối những thành công mà Đoàn Thể thao Việt Nam đạt được cũng tại Campuchia hồi tháng 5, trong khuôn khổ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 - SEA Games 32.

Các vận động viên khuyết tật Việt Nam đã thể hiện tinh thần nỗ lực thi đấu hết mình, bình tĩnh, tự tin và ngoan cường, không chỉ giành nhiều huy chương về cho Đoàn và Tổ quốc, mà còn thể hiện tốt vai trò là sứ giả hòa bình, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia trong khu vực.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng cũng bày tỏ vinh dự đại diện trao món quà 6.000 USD là tiền đóng góp của CBNV Việt Nam đang làm việc tại Campuchia, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia như: Metfone, Angkor Milk, Ngân hàng Quân đội MB, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank,…) để chúc mừng thành tích mà Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đạt được.

Dai su viet nam tai campuchia tham Doan the thao viet nam du asean para games 12 hinh anh 2

Đại sứ chụp ảnh cùng đoàn thể thao Việt Nam.

Ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Trưởng đoàn thể thao người khuyết tật VN tại Para Games 12 cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam cùng các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Campuchia đã giành cho đoàn. Ông cũng tự hào chia sẻ thêm về thành tích của các vận động viên Việt Nam khi xếp thứ 3 toàn đoàn dù chỉ có 125 vận động viên tham gia tranh tài, đứng thứ 6 về số lượng vận động viên tham gia đại hội.

 

“Đến thời điểm này chúng ta đã giành được 63 HCV, 56 HCB và 76 HCĐ, vượt chỉ tiêu thành tích đề ra. Trong đó có một số đội tuyển đặc biệt xuất sắc, nhất là bơi lội, có 28 HCV và phá 17 kỷ lục của đại hội. Tiếp theo là đội tuyển điền kinh cũng giành đến 20 HCV, đội tuyển cử tạ giành đến 10 HCV", ông Nguyễn Hồng Minh nói.

Para Games 12 sẽ bế mạc vào ngày mai (9/6), một lần nữa đánh dấu thành công của Campuchia trong lần đầu tiên trong lịch sử đảm nhiệm cương vị nước chủ nhà của các đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á./.

Văn Đỗ, Tuấn Anh/VOV-Phnom Penh