Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar khuyến cáo cộng đồng người Việt về việc giữ an toàn

Trước việc phát hiện một số vật nổ tự chế kèm với các viên bi sắt gần khu vực cộng đồng người Việt Nam sinh sống, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã gửi khuyến cáo đến với cộng đồng người Việt và doanh nghiệp Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại đây.

Theo đó, sáng ngày 6/5/2021, tại phố Pyi Htaung Su, quận Bahan, Yangon xuất hiện một vật nổ tự chế kèm với các viên bi sắt. Vật nổ chưa phát nổ và cảnh sát đã đến xử lý. Đây là khu vực qua lại của một số doanh nghiệp Việt Nam và Thương vụ Đại sứ quán.

Trong thời gian gần đây tại Yangon và một số địa điểm tại bang/vùng khác cũng hay xảy ra vụ nổ gần đồn bốt cảnh sát, doanh trại quân đội, một số trụ sở cơ quan hành chính…

Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar khuyến cáo cộng đồng người Việt về việc giữ an toàn

Công dân Việt Nam tại Myanmar làm thủ tục rời sân bay Yangon để lên máy bay về nước vào tháng 3/2021. Ảnh: VNA

Liên quan đến tình hình này, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar tiếp tục đề nghị: Các công dân Việt Nam cần thường xuyên chú ý đến an ninh, an toàn cho cá nhân, trụ sở doanh nghiệp; Không đi đến nơi đông người, khu vực đồn cảnh sát, doanh trại quân đội; Không đi lại trong giờ giới nghiêm (hiện tại, ở Yangon là từ 22 giờ đến 4 giờ sáng, bắt đầu từ ngày 5/5/2021); Chú ý quan sát, tránh những vật lạ, có thể là vật nổ đặt trên đường di chuyển của mình.

Myanmar khẳng định sẽ hợp tác với đại diện của ASEAN

Ngày 28/4/2021, Bộ Ngoại giao Myanmar gửi thông báo đến Đại sứ quán Việt Nam và các nước về việc Myanmar tiếp tục gia hạn các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, giãn cách xã hội trên toàn quốc đến hết ngày 31/5/2021.

Bộ Y tế và Thể thao Myanmar thông báo thêm việc tạm dừng cho nhập cảnh công dân Ấn Độ và Băng-la-đét và công dân khác xuất phát từ hai nước này trong vòng 14 ngày, bắt đầu từ ngày 27/4/2021, trong tình hình chủng mới Covid 19 xuất hiện và gây bùng phát dịch tại Ấn Độ. Đại sứ quán tiếp tục theo dõi tình hình và thông tin khi có diễn biến mới.

Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Myanmar

Địa chỉ: Số 256-268, Đường Ahlone, Quận Dagon, Thành phố Yangon

Điện thoại: (+95-1) 2303227

Fax: (+95-1) 2303226

Email: vnembmyr2012@gmail.com

Website : vnembassy-yangon.mofa.gov.vn​

Thời đại