Đại sứ quán Lào tại Bỉ chúc mừng Tết cổ truyền Việt Nam

Ngày 19/01/2023, Đoàn Đại sứ quán Lào tại Bỉ, do Đại sứ Phoukhong Sisoulath và Phu nhân dẫn đầu đã đến Đại sứ quán CHXHCN Việt Nam tại Bỉ để chúc Tết Nguyên đán nhân dịp đầu xuân Quý Mão. Đại sứ ĐMTQ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Đại công quốc Luxembourg, Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh Châu Âu Nguyễn Văn Thảo cùng Phu nhân và toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ đã tiếp đoàn.

Đoàn Đại sứ quán Lào tại Bỉ do Đại sứ và Phu nhân dẫn đầu đến chúc mừng Tết cổ truyền Việt Nam.

Đại sứ Phoukhong Sisoulath khẳng định coi trọng quan hệ với Việt Nam và gửi những lời chúc Tết tốt đẹp nhất đến tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ trong năm mới Quý Mão.

Đáp lại, Đại sứ Nguyễn Văn Thảo bày tỏ cảm động và trân trọng truyền thống tốt đẹp giữa hai Đại sứ quán, thăm hỏi nhau mỗi dịp Tết đến hay dịp Quốc khánh của mỗi nước, và cảm ơn lời chúc Tết cũng như tình cảm mà Đại sứ quán Lào tại Bỉ đã dành cho các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam nói riêng, cho quan hệ hai nước Việt Nam-Lào nói chung.

Hai Đại sứ vui vẻ chia sẻ về quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua, đặc biệt là đánh giá cao sự phối hợp hiệu quả giữa hai Đại sứ quán trong năm 2022 đã đóng góp cho thành công của Hội nghị cấp cao Kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN-EU cũng như chuyến thăm của của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam tại Bỉ trong tháng 12 vừa qua. Hai Đại sứ cũng nhất trí sẽ tiếp tục phát huy tinh thần hữu nghị, hợp tác chặt chẽ hơn nữa, góp phần giữ gìn và vun đắp mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào ngày càng phát triển mạnh mẽ, sâu sắc hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại cuộc gặp.