Đại sứ Lý Quốc Tuấn làm việc với cộng đồng và doanh nghiệp người Việt tại Mandalay, Myanmar

Từ ngày 25-27/2, Đại sứ Lý Quốc Tuấn và nhóm công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã có chuyến thăm làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Mandalay.
Đại sứ Lý Quốc Tuấn gặp gỡ cộng đồng tại Mandalay.
Đại sứ Lý Quốc Tuấn gặp gỡ cộng đồng tại thành phố Mandalay.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn công tác đã có các cuộc gặp gỡ cộng đồng, thăm trụ sở và cơ sở kinh doanh một số doanh nghiệp, như Mytel, VCM và Vietline ..., và làm việc với Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Mandalay.

Anh Phan Minh Lợi, Chủ tịch Hội, đã báo cáo tình hình cộng đồng và doanh nghiệp, những khó khăn gặp phải do khủng hoảng kép tại Myanmar gây ra đối với các hoạt động kinh doanh, làm ăn, sinh hoạt của cộng đồng tại đây, cùng những nỗ lực lớn của cá nhân và tập thể vượt khó khăn, vươn lên và từng bước đi vào ổn định...

Đại sứ Lý Quốc Tuấn thăm làm việc với cộng đồng và doanh nghiệp người Việt tại Mandalay, Myanmar
Đại sứ và đoàn cùng Hội người Việt Nam tại Mandalay.

Đại sứ Lý Quốc Tuấn đánh giá cao nỗ lực của Hội, doanh nghiệp và cộng đồng, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái; động viên công dân và doanh nghiệp tiếp tục công việc dù còn khó khăn; ghi nhận các đề nghị của Hội và cộng đồng đối với nhu cầu có chuyến bay về nước trong thời gian tới.

Đại sứ Lý Quốc Tuấn thăm làm việc với cộng đồng và doanh nghiệp người Việt tại Mandalay, Myanmar
Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn công tác đã có các cuộc gặp gỡ cộng đồng, thăm trụ sở và cơ sở kinh doanh một số doanh nghiệp, như Mytel, VCM và Vietline...

Đại sứ cũng nhắc công dân và doanh nghiệp chú trọng công tác bảo đảm an ninh, an toàn với người, tài sản và kinh doanh. Đại sứ bày tỏ, Đại sứ quán sẵn sàng và sẽ tiếp tục hỗ trợ công dân, như đã làm trong thời gian vừa qua.

Mandalay, nguyên là cố đô, hiện nay là thành phố lớn thứ hai ở Myanmar, cách Yangon 700 km về phía bắc Đông Bắc./.

Nguyễn Kim