Đà Nẵng xúc tiến hợp tác đầu tư, du lịch tại Ấn Độ

Dự kiến, đường bay trực tiếp Mumbai - Đà Nẵng sẽ khai trương vào ngày 17/10 tới

Đoàn lãnh đạo thành phố Đà Nẵng dự hội nghị xúc tiến hợp tác đầu tư thương mại, du lịch tại Mumbai (Ấn Độ). Ảnh: Quang Cường

Ngày 1/10, Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng cho biết, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn dẫn đầu vừa có chuyến thăm, làm việc tại Ấn Độ từ ngày 28-30/9, nhằm đẩy mạnh xúc tiến các hoạt động hợp tác về đầu tư, du lịch, thương mại.

Trong khuôn khổ chuyến thăm lần này, thành phố đã phối hợp Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Mumbai và các đối tác Ấn Độ tổ chức các hội nghị, tọa đàm, kết nối gặp gỡ các doanh nghiệp Ấn Độ với các ngành chức năng của thành phố. Các cuộc hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại du lịch và tọa đàm xúc tiến đầu tư với Hiệp hội các ngành công nghiệp Ấn Độ được tổ chức tại Mumbai đã thu hút hơn 100 doanh nghiệp, các nhà đầu tư trên các lĩnh vực tham dự.

Phát biểu về triển vọng hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng với các đối tác Ấn độ trên lĩnh vực du lịch, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Mumbai Hoàng Tùng, nhấn mạnh đến sự gần gũi giữa Việt Nam với Ấn Độ và những đặc điểm tương đồng về văn hóa giữa hai bên. Đó chính là sức hấp dẫn của Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng đối với du khách Ấn độ.

Theo Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn, thời gian qua, thành phố đã tăng cường làm việc với các hãng hàng không để xúc tiến mở các đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng, đặc biệt là sau khi thành phố tổ chức thành công diễn đàn phát triển đường bay Châu á vào tháng 6/2022 vừa qua. Theo kế hoạch, Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet sẽ khai trương đường bay trực tiếp đầu tiên từ Đà nẵng đến Mumbai với tần suất 3 chuyến/tuần từ ngày 17/10 tới.

Xúc tiến hợp tác đầu tư, thương mại với các doanh nghiệp Ấn Độ với những chính sách ưu đãi khi đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn nhấn mạnh về quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam Ấn Độ, sự quan tâm của chính phủ Việt Nam, đặc biệt là thành phố Đà Nẵng trong đầu tư cho công nghiệp công nghệ thông tin, chuyển đổi số phục vụ cho kinh tế số.

Hiện nay, thành phố Đà Nẵng đang xây dựng chính sách hỗ trợ nhà đầu tư và doanh nghiệp hoạt động trong các khu công nghệ thông tin trên địa bàn thành phố, với mục tiêu xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù khuyến khích doanh nghiệp đầu tư và hoạt động tại các khu công nghệ thông tin tập trung, khu công nghệ phần mềm trên địa bàn thành phố. Đà Nẵng có hệ thống các trường đại học cung cấp dịch vụ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin có chất lượng cho vùng. Lãnh đạo thành phố mong muốn công ty dành thời gian đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Đà Nẵng; hợp tác đào tạo nguồn nhân lực với Đại học Đà Nẵng.

Trong chương trình công tác, đoàn đã trao đổi làm việc với các công ty tổ chức sự kiện của Ấn Độ, tập trung thảo luận về việc kết nối các sự kiện, đưa các đám cưới của người Ấn Độ đến Đà Nẵng trong thời gian tới.

Nhandan.vn