Đà Nẵng trao 1 tỷ đồng hỗ trợ 5 tỉnh Nam Trung Lào chống dịch

Sáng 3/6, Giám đốc Sở Ngoại vụ Huỳnh Đức Trường thay mặt lãnh đạo thành phố trao một tỷ đồng hỗ trợ này cho Tổng Lãnh sự quán CHDCND Lào tại Đà Nẵng.

Với tình cảm hữu nghị anh em đặc biệt, nhằm chia sẻ khó khăn với 5 tỉnh bạn Nam Trung Lào, thành phố Đà Nẵng quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh 200 triệu đồng phòng, chống dịch COVID-19. 

Giám đốc Sở Ngoại vụ Huỳnh Đức Trường trao khoản hỗ trợ cho Tổng Lãnh sự CHDCND Lào tại Đà Nẵng Viêng-xay Phom-ma-chanh

Thay mặt chính quyền và nhân dân 5 tỉnh Nam Trung Lào (gồm Savannakhet, Attapeu, Sekong, Champasak, Salavane), Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng, ông Viêng-xay Phom-ma-chanh bảy tỏ lòng biết ơn trước sự hỗ trợ quý báu, kịp thời của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng; đồng thời khẳng định, Tổng lãnh sự quán sẽ nhanh chóng trao lại khoản hỗ trợ này cho các địa phương.

Theo ông Viêng-xay Phom-ma-chanh, Đà Nẵng có những giải pháp, cách làm rất sáng tạo, hiệu quả trong phòng, chống dịch COVID-19, trở thành kinh nghiệm vô cùng hữu ích đối với các địa phương của Lào.

“Ngay trong giai đoạn Đà Nẵng đang căng sức chống dịch và còn nhiều khó khăn, lãnh đạo và nhân dân thành phố vẫn dành cho các tỉnh Nam Trung Lào sự quan tâm, giúp đỡ vô cùng quý báu. Sự hỗ trợ này có ý nghĩa rất lớn, rất kịp thời đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các tỉnh Nam Trung Lào nói riêng, nước Lào nói chung”, Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng bảy tỏ.

Giám đốc Sở Ngoại vụ Huỳnh Đức Trường cho biết, trải qua đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã và đang nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe người dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Với quan điểm không lơ là, chủ quan và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch ở mức cao nhất, đến thời điểm hiện tại, địa bàn thành phố 15 ngày không có ca nhiễm cộng đồng, dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát.

“Món quà lần này tuy không lớn, nhưng là tấm lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng gửi đến các tỉnh bạn Lào với tinh thần chia sẻ khó khăn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, với mong muốn các địa phương cũng như nước bạn Lào sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường”, Giám đốc Sở Ngoại vụ chia sẻ.

Trước đó, Thành ủy, UBND thành phố Đà Nẵng cũng quyết định gửi tặng khoản viện trợ 100.000.000 đồng và 20.000 khẩu trang y tế thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia để chia sẻ khó khăn với bà con gốc Việt tại Campuchia bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Bộ Tư lệnh Quân khu V trao 20.000 khẩu trang y tế của thành phố Đà Nẵng cho Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tại Cửa khẩu Lệ Thanh.

Theo đó, 20.000 khẩu trang y tế của thành phố Đà Nẵng đã được đoàn Bộ Tư lệnh Quân khu V giúp vận chuyển, trao cho Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tại Cửa khẩu Lệ Thanh, Gia Lai vào ngày 5-5-2021.

Khoản viện trợ 100.000.000 đồng được chuyển đến Quỹ Hỗ trợ cộng đồng của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia để phân bổ đến những hộ dân người gốc Việt đang cần sự giúp đỡ khẩn cấp./.