Đà Nẵng đón 335 du khách 'xông đất'

Sáng 22/1 (tức Mùng 1 Tết Quý Mão), Sở Du lịch TP. Đà Nẵng phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng và các đơn vị liên quan tổ chức chào đón những hành khách đầu tiên "xông đất" thành phố trong ngày đầu năm mới.

Chuyến bay quốc tế đầu tiên năm 2023 đưa hơn 170 hành khách từ Incheon (Hàn Quốc) đến với Đà Nẵng. Lễ đón những hành khách đầu năm mới diễn ra tại ga đến Quốc tế, Sân bay quốc tế Đà Nẵng với tiết mục múa lân chào mừng, tặng hoa và quà lưu niệm du lịch Đà Nẵng. Cũng trong sáng nay, Đà Nẵng đón chuyến bay quốc nội chở 165 khách từ Hà Nội đến Đà Nẵng. 

Da nang don 335 du khach xong dat hinh anh 1

Lễ đón chuyến bay đầu tiên đến sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Đón chuyến bay đầu năm là một trong những hoạt động hợp tác truyền thống giữa Sở Du lịch TP. Đà Nẵng và Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng để chào mừng năm mới với triển vọng một năm tăng trưởng tích cực cho ngành hàng không và du lịch.

Tính đến nay, có 24 đường bay nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng, trong đó có 15 đường bay quốc tế trực tiếp được khôi phục và khai thác mới từ Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Campuchia, Đài Loan (Trung Quốc), Hong Kong với hơn 4.700 chuyến. Hàn Quốc vẫn là thị trường quốc tế hàng đầu của du lịch với 4 chặng bay từ Incheon, Busan, Deagu, Muan đến Đà Nẵng tần suất hơn 60 chuyến/tuần. Ngoài ra, sự quay lại mạnh mẽ của các thị trường Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Singapore chủ yếu qua đường hàng không đóng góp đáng kể vào cơ cấu khách quốc tế đến với thành phố.

Thị trường tiềm năng Ấn Độ lần đầu được khai thác vào năm 2022 với 3 chặng  bay trực tiếp từ New Delhi và Mumbai, Ahmedabad do hãng hàng không  Vietjet khai thác, dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

Da nang don 335 du khach xong dat hinh anh 2

Lì xì đầu năm khách xông đất Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết: “Sáng nay, ngành du lịch cùng với các đơn vị tổ chức đón chuyến bay đầu tiên của năm Quý Mão - 2023. Đây là tín hiệu khởi đầu phấn khởi để tiếp tục kết nối, xúc tiến khôi phục lại các đường bay của du lịch Đà Nẵng như Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) và các nước ASEAN. Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng sẽ thúc đẩy mở thêm các đường bay mới đến các trung tâm tài chính, du lịch lớn của khu vực như Indonessia, Philippines, mở lại đường bay Đoha, Qatar; Xúc tiến để có thể mở được đường bay từ các thành phố của Australia đến với Đà Nẵng trong năm 2023”./.

VOV