Đà Nẵng đã sẵn sàng để đón khách quốc tế từ tháng 12

Sau Quảng Nam và Phú Quốc, Đà Nẵng cũng đang chuẩn bị nguồn lực, sẵn sàng đón đoàn khách quốc tế đầu tiên vào tháng 12 sắp tới.

Tổng quan du lịch Đà Nẵng

Hiện các doanh nghiệp lữ hành đang tích cực chuẩn bị nhân lực, liên hệ với đối tác, cơ sở lưu trú cùng xây dựng các sản phẩm tour trọn gói, chào bán cho những thị trường khách tiềm năng.

Theo kế hoạch, khách quốc tế sẽ đến Đà Nẵng bắt đầu từ tháng 12/2021, chủ yếu đến từ một số thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) và khách người Việt cư trú ở nước ngoài về nước kết hợp thăm thân nhân.

Là địa phương đi đầu trong công tác tiêm chủng mở rộng, toàn thành phố hiện có 894.400 người đã được tiêm mũi một và 589.600 người đã tiêm mũi 2. Đây là điều kiện thuận lợi để Đà Nẵng triển khai khôi phục và phát triển du lịch trong trạng thái bình thường mới.

Trước đó, ngày 20/11, thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đã đón đoàn khách quốc tế sử dụng hộ chiếu vaccine đầu tiên, sau gần 2 năm đóng cửa do dịch COVID-19. Theo lãnh đạo UBND Tỉnh Kiên giang, để mở màn cho một trang mới du lịch Phú Quốc, tỉnh đã nhận được sự chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ và đặc biệt luôn có sự ủng hộ, đồng hành của các doanh nghiệp tiên phong. Ngay sau khi nhập cảnh, du khách sẽ được tiến hành sàng lọc sức khỏe tại sân bay, cài đặt ứng dụng PC-COVID trước khi di chuyển thẳng về khách sạn.

Việc đón hơn 200 du khách đến với Phú Quốc là sự kiện mở đầu, chính thức công bố Việt Nam đã mở cửa lại thị trường du lịch với bạn bè thế giới và cũng là dấu mốc khẳng định sự hồi phục lại toàn bộ ngành du lịch Việt Nam, hướng đến từng bước mở cửa và phát nền triển kinh tế trong bối cảnh mới.

Quy trình đón khách du lịch quốc tế

• Khách du lịch lựa chọn và đăng ký tham gia chương trình du lịch của các doanh nghiệp lữ hành quốc tế (Chương trình du lịch thời gian tối thiểu 7 ngày, tối đa 90 ngày)

• Doanh nghiệp lữ hành quốc tế chịu trách nhiệm xin cấp thị thực cho khách. 

• Khách du lịch nhận thị thực tại cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài hoặc tại cửa khẩu quốc tế theo đề nghị của doanh nghiệp lữ hành quốc tế.

• Khách du lịch theo dõi sức khỏe, cân nhắc hủy/hoãn chuyến đi nếu có các triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 hoặc được xác định có tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm/nghi nhiễm Covid-19.

• Tại Cảng hàng không quốc tế nhập cảnh, khách du lịch cần:

• Đo nhiệt độ

•Cài đặt ứng dụng IGOVN và ứng dụng PC-COVI. Thực hiện các thủ tục để nhập cảnh – Doanh nghiệp lữ hành hỗ trợ, hướng dẫn khách và tổ chức đón tiếp khách sau khi nhập cảnh đúng quy định./.

Q.Liên tổng hợp