Diễn đàn Quản trị đất nước tốt - Hợp tác ASEAN về các vấn đề công vụ

Trong khuôn khổ Hội nghị những người đứng đầu các nền công vụ ASEAN và ASEAN+3, các nước đối tác đối thoại lần thứ 21 (ACCSM 21), sáng 4/8, tại Hà Nội, Diễn đàn Quản trị đất nước tốt - Hợp tác ASEAN về các vấn đề công vụ lần thứ 21 (ACCSM 21) đã khai mạc dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Nội vụ.

Phát biểu ý kiến khai mạc diễn đàn, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà cho biết, trải qua hơn 5 thập niên hình thành và phát triển, các nước ASEAN ngày càng lớn mạnh, trưởng thành hơn về chính trị, bền vững hơn về kinh tế, hoàn thiện hơn về thể chế, gắn kết hơn trong quan hệ. Có được thành quả như hôm nay, có phần đóng góp hết sức quan trọng của đội ngũ công chức nền công vụ các nước ASEAN tận tụy, trách nhiệm, tâm huyết và ngày càng chuyên nghiệp, có kiến thức, có phẩm chất đạo đức tốt.

Tuy nhiên, những biến động, thách thức to lớn và khó lường gần đây đã khiến nền công vụ của chúng ta, hơn bao giờ hết, phải nhìn lại mình, cấp thiết đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ để thực sự là một nền công vụ hướng tới người dân và lấy người dân làm trung tâm. Điều này đòi hỏi đội ngũ công chức của chúng ta cũng phải thay đổi, linh hoạt hơn, nhạy bén hơn, sáng tạo hơn và học hỏi, thay đổi nhiều hơn. Do vậy, chúng ta chọn chủ đề của Diễn đàn là “Đổi mới công tác hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng bồi dưỡng công chức đáp ứng yêu cầu của hội nhập quốc tế”.

Tại diễn đàn này, với những thông tin và kinh nghiệm được chia sẻ từ Indonesia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và đặc biệt là Ban Công vụ Australia, hy vọng chúng ta sẽ không chỉ học hỏi được từ những bài học thành công, mà còn cả từ những khó khăn trong triển khai, thực hiện chính sách nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong nền công vụ của chúng ta.

Diễn đàn là cơ hội để tất cả chúng ta cùng lắng nghe, cùng chia sẻ, cùng học hỏi với ý nghĩa thu hẹp khoảng cách, khuyến khích hợp tác giữa các nước ASEAN, các nước ASEAN+3 và các nước đối tác nhằm bảo đảm tiếp thu những nguyên tắc quản trị hiệu quả.

Nhandan.vn