Diễn đàn khởi nghiệp ASEAN 2020 sắp diễn ra tại Hà Nội

Diễn đàn khởi nghiệp ASEAN 2020 với chủ đề: “Cơ hội mới trong thời đại chuyển đổi số” dự kiến diễn ra vào ngày 16/10 tới. 

Nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, thúc đẩy chuyển đổi số trong cộng đồng doanh nghiệp khu vực ASEAN, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp ASEAN 2020 với chủ đề Diễn đàn khởi nghiệp - Cơ hội mới trong thời đại chuyển đổi số. 

Diễn đàn dự kiến diễn ra vào 16/10, thu hút 400 đại biểu và các diễn giả là chuyên gia uy tín trong lĩnh vực công nghệ, và các học giả, đại diện bộ ngành liên quan, các doanh nghiệp lớn trong khu vực.

Diễn đàn sẽ tập trung thảo luận về những chính sách, cơ chế để thúc đẩy hợp tác khởi nghiệp giữa các nước ASEAN.

Tại Diễn đàn, VCCI và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT sẽ công bố Báo cáo “Chuyển đổi số: Giải pháp giúp doanh nghiệp vượt qua đại dịch COVID-19 và phát triển" và danh bạ trực tuyến các giải pháp Chuyển đổi số Việt Nam - Digital STARS Showcase 2020.

Danh bạ Digital STARS Showcase sẽ là tập hợp của những giải pháp phù hợp nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) nâng cấp mô hình kinh doanh, tích cực tham gia vào nền kinh tế số. 

Cũng trong Diễn đàn Khởi nghiệp ASEAN lần này, top 10 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo do Ban cố vấn của Chương trình Digital STARS Showscase 2020 lựa chọn, sẽ trình bày với cộng động doanh nghiệp trong khu vực các giải pháp của mình và ứng dụng để giúp doanh nghiệp thành công trong chuyển đổi số, tạo lợi thế cạnh tranh và hướng tới phát triển bền vững.

Với lợi thế khoảng 60% dân số dưới 35 tuổi, các nước ASEAN  hứa hẹn tiềm năng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Hơn nữa, Chính phủ các nước ASEAN đều coi trọng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong chính sách phát triển của các quốc gia hiện nay.

Nhiều năm qua, các nước ASEAN đã thúc đẩy hợp tác về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, kết nối giữa các startup với các doanh nghiệp khởi nghiệp thông qua nhiều hoạt động hỗ trợ, các diễn đàn, hướng đến phát triển bền vững. 

Diệu Hoa - VTC News