Cứu trợ người gốc Việt tại Preah Sihanouk trước thềm Tết Chol Chnnam Thmey

Sáng 10/4, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk cùng với Công ty Viễn thông Metfone (Viettel Cambodia) và các nhà hảo tâm tổ chức trao quà cho 100 hộ gia đình người gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk phụ trách ngoại giao và lãnh sự khu vực Tây Nam Campuchia (gồm các tỉnh Preah Sihanouk, Kampot, Kep, Koh Kong, Kampong Speu và Takeo).

Các trường hợp nhận hỗ trợ đa số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do đại dịch Covid-19.

Cứu trợ người gốc Việt tại Preah Sihanouk trước thềm Tết Chol Chnnam Thmey

Các trường hợp nhận quà của Tổng Lãnh sự quán tỉnh Preah Sihanouk đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do đại dịch Covid-19.

Vừa qua, Campuchia quyết định không cho phép đi lại từ tỉnh này sang tỉnh khác trên phạm vi toàn quốc để ngăn ngừa nguy cơ lây lan Covid-19. Do vậy, Tổng Lãnh sự quán đã chuyển tiền mặt để phối hợp với Ban Chấp hành các tỉnh hội Khmer-Việt Nam tại các tỉnh Tây Nam Campuchia mua các phần quà phát tặng bà con với tổng số 300 phần quà.

Theo kế hoạch, vào sáng 12/4 tới, đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk sẽ gặp Tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk, ông Kouch Chamroeun để trao tặng 10.000 khẩu trang góp phần hỗ trợ chính quyền tỉnh Preah Sihanouk là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt lây nhiễm Covid-19 hồi tháng 2.

600 phần quà có giá trị cả về vật chất và tinh thần này sẽ giúp động viên cộng đồng người gốc Việt và nhân dân Campuchia ở sở tại vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh Covid-19 và càng ý nghĩa hơn khi được chuyển đến người dân trước thềm Tết cổ truyền Chol Chhnam Thmey sẽ diễn ra từ ngày 14-16/4 tới.

Cũng trong sáng 10/4, Thiếu tướng Hout Sree, Phó Giám đốc Công an tỉnh Preah Sihanouk đã tiếp nhận 50 thùng mì do Tổng Lãnh sự quán gửi tặng để góp phần hỗ trợ các chiến sĩ công an tỉnh đang ngày đêm vất vả trên tuyến đầu chống dịch.

Cứu trợ người gốc Việt tại Preah Sihanouk trước thềm Tết Chol Chnnam Thmey

Công an tỉnh Preah Sihanouk tiếp nhận 50 thùng mì do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk gửi tặng.

Đến nay, Campuchia ghi nhận 4.081 ca mắc Covid-19, trong đó 2.080 trường hợp đã khỏi bệnh, 26 ca tử vong và hiện còn 1.970 ca đang được điều trị./.

TG&VN