Cùng chia sẻ, đồng hành với những "chiến binh áo trắng"

"Chiến trường nào cũng gian khổ, trận chiến nào cũng có những mất mát hy sinh; các anh, các chị và các bạn thực sự là những “chiến sĩ áo trắng” đang dấn thân thực hiện sứ mệnh cao cả của mình".

Bác sĩ Nguyễn Hồng Hải - Trung tâm Y tế huyện Quế Võ bị ngất sau khi lấy mẫy xét nghiệm cho người dân trên địa bàn huyện ngày 22.5, được đồng nghiệp chăm sóc. Ảnh: LDO.

Đây là một phần trong thư biểu dương mà Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi các y bác sĩ, nhân viên ngành Y trên tuyến đầu chống dịch.

Sóng dịch lần thứ 4 vào nước ta, nhanh hơn, mạnh hơn, khốc liệt hơn.

Hình ảnh "chiến sĩ áo trắng" đầm đìa mồ hôi, đôi tay phồng rộp, khắp người hằn vết phương tiện bảo hộ và mệt lả đi trong cái nắng oi nồng khiến chúng ta không khỏi xúc động.

Một gia đình cả vợ cả chồng đều là bác sĩ, cùng trong khu cách ly, con cái gửi cho bà ngoại. Bà mất, các cháu bơ vơ, con gái, con rể nén nỗi đau, nuốt nước mắt vào trong vì không thể về nhà chịu tang mẹ.

Một bé gái lên 3 òa khóc khi thấy mẹ trên tivi, trong bộ đồ bảo hộ, đeo khẩu trang. Mẹ khóc thương con, con khóc nhớ mẹ...

Đâu đó những em bé xa mẹ, những người vợ xa chồng. Đâu đó, một chàng trai cạo trọc đầu trước khi "vào tuyến lửa". Đâu đó, một bác sỹ U80 viết thư sẵn sàng cùng đồng nghiệp vào nơi điểm nóng...

Xin được gọi tất cả các y, bác sỹ ở từng bệnh viện, trung tâm y tế, các khu cách ly... là những CHIẾN BINH ÁO TRẮNG.

Chính họ, ca trực hay ngày làm việc không còn tính bằng giờ,... Vất vả quên mình vì người bệnh, vì sự an toàn của nhân dân;

Chính họ, đã tạm gác lại "tình riêng" với không ít đau đáu, nỗi niềm để vì cái chung cao cả;

Hơn lúc nào hết, những chiến binh cần ở đồng bào sự cảm thông, chia sẻ và đồng hành.

Với tất cả tình yêu thương và tri ân, tiếp nối chương trình hỗ trợ cán bộ y tế đã phát động từ 17.5.2021, Báo Lao Động, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng và Công đoàn ngành Y tế chính thức phát động Chương trình "VÌ NHỮNG CHIẾN BINH ÁO TRẮNG". Chương trình mong muốn góp một phần nhỏ bé hỗ trợ, tạo thêm sức mạnh cho những người ngày đêm cống hiến, hy sinh, lăn xả quên mình vì nhân dân, vì đất nước. Chương trình kêu gọi sự ủng hộ của tất cả cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị. Sự đóng góp của quý vị sẽ được chúng tôi chuyển đến hỗ trợ những CHIẾN BINH ÁO TRẮNG, góp phần chia sẻ khó khăn, đoàn kết chống dịch.

Mọi sự hỗ ủng hộ gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động: Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748 Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

2. Chuyển tiền qua tài khoản:

• STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

• STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.

• STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

• STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.

• Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ chiến binh áo trắng

3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

Mở Ví Momo , chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn”  Thực hiện theo hướng dẫn. Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ Chiến binh áo trắng./.